Tòa liên bang Atlanta bác đơn kiện đòi hủy kết quả bầu cử của phía Trump

Tòa liên bang Atlanta bác đơn kiện đòi hủy kết quả bầu cử của phía Trump

ATLANTA, Georgia (NV) – Một chánh án tòa liên bang ở Atlanta hôm Thứ Ba, 5 Tháng Giêng, bác bỏ đơn kiện mới nhất của phía Tổng Thống Donald Trump, đòi hủy kết quả bầu cử tổng thống ở tiểu bang Georgia, cho phía ông Trump thêm một thất bại pháp lý nữa, chỉ một ngày trước khi Quốc Hội nhóm họp để chính thức kiểm phiếu bầu của Đại Cử Tri Đoàn và có kết quả chung cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Theo bản tin của tờ New York Times, Chánh Án Mark H. Cohen có phán quyết tại chỗ, bác bỏ yêu cầu có án lệnh khẩn cấp, nâng số lần thất bại pháp lý của phía ông Trump kể từ sau Ngày Bầu Cử đến nay lên hơn 60.

Một người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump ở Georgia. (Hình: Tami Chappell/AFP via Getty Images)

Trong đơn kiện nộp chỉ ít giờ trước ngày đầu năm 2021, ông Trump và các luật sư của ông yêu cầu Chánh Án Cohen hủy bỏ kết quả bầu tổng thống đã được chứng nhận ở Georgia, nêu lên các lý do từng bị chứng minh là sai lầm.

Xem Thêm

‘Người lính trung thành’ Pence bị giằng co giữa Trump và Hiến Pháp Mỹ

Khủng hoảng Los Angeles County: ‘Bệnh nhân khó cứu không chở vào bệnh viện’

NYSE bất ngờ rút lại quyết định ‘đuổi’ 3 công ty Trung Quốc

Không giống như trong đa số các vụ kiện khác về bầu cử năm 2020, các cơ quan truyền thông cũng như công chúng không được lắng nghe cuộc tranh luận giữa các luật sư liên hệ qua điện thoại, vì các luật sư của phía Tổng Thống Trump không cho phép điều này.

Hai bị đơn trong vụ kiện này là Thống Đốc Georgia Brian Kemp và Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia Brad Raffensperger, cả hai đều thuộc đảng Cộng Hòa.

Luật sư của hai ông Kemp và Raffensperger đáp trả đơn kiện là Tổng Thống Trump tìm cách cản trở tiến trình dân chủ và mấy lần nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử tổng thống ở tiểu bang Georgia đã có kết quả chung cuộc và chấm dứt.

Các luật sư này cũng nói rằng tiểu bang Georgia đã đáp ứng tất cả mọi đòi hỏi của Hiến Pháp Mỹ và nếu phía Tổng Thống Trump không hài lòng với kết quả thì đến tìm giải pháp ở nơi khác, chứ không tại Georgia. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *