Tòa liên bang chặn lệnh buộc giáo viên New York chích ngừa COVID-19

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Theo New York Times, một tòa án phúc thẩm liên bang vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9, đã tạm thời chặn lệnh của Thành phố New York yêu cầu hầu như tất cả nhân viên giáo dục phải được tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

Trước đó, theo lịch trình, lệnh này sẽ có hiệu lực từ thứ Hai tuần sau. Nếu được thực hiện, hơn 150.000 nhân viên của Sở Giáo dục Thành phố New York, hệ thống giáo dục lớn nhất ở Hoa Kỳ, sẽ được yêu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19.

Cô giáo Melissa Moy giảng bài cho học sinh tại Trường Yung Wing PS 124 ở Thành phố New York, New York, vào ngày 22 tháng 7. (Hình minh họa: Michael Loccisano / Getty Images)

Trong vài tuần qua, các nhà giáo dục, phụ huynh và công đoàn ở New York đều lo lắng về tình trạng thiếu giáo viên và đóng cửa ít nhất một số trường học vì nhiều nhân viên chưa được tiêm phòng.

Một thẩm phán của Tòa phúc thẩm số 2 của Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết tạm thời nêu trên và chuyển vụ việc lên hội đồng thẩm phán gồm ba người. Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ việc có được giải quyết trước hạn chót vào thứ Hai hay không.

Tuần trước, Laurence Love, chánh án Tòa án tối cao bang New York, đã ra phán quyết ủng hộ việc thành phố New York thực thi chính sách tiêm chủng, sau khi xem xét đơn kiện của một tổ chức công đoàn đại diện cho nhân viên. các trường công lập ở thành phố này. Ông Love lưu ý rằng, trước đây, các tòa án liên bang và tiểu bang luôn ủng hộ các quy định bắt buộc về tiêm chủng.

Hôm thứ Năm, Brian M. Cogan, thẩm phán liên bang ở Brooklyn, đã từ chối chặn quy định theo yêu cầu của một nhóm giáo viên, vì ông cho rằng đây là “một quyết định chính sách hợp lý nhằm bảo vệ tốt nhất trẻ em trong một đại dịch toàn cầu”. Nhóm giáo viên này sau đó đã kiện thành công lên tòa phúc thẩm liên bang.

Trong những tuần gần đây, các nhà lãnh đạo của các công đoàn đại diện cho giáo viên và hiệu trưởng của Thành phố New York đã kêu gọi Thị trưởng Bill de Blasio trì hoãn việc thực thi quy định này, nói rằng các trường học không sẵn sàng đối phó với tình trạng thiếu nhân viên. viên nén.

Quy tắc được ông de Blasio công bố vào tháng 8, theo đó, trước nửa đêm thứ Hai, tất cả giáo viên và nhân viên khác, chẳng hạn như nhân viên bảo vệ và dọn dẹp, phải tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19, không có tùy chọn thử COVID-19 thay vì tiêm chủng.

Hiện tại, hơn 82% nhân viên của Bộ Giáo dục Thành phố New York đã được tiêm chủng, theo Danielle Filson, phát ngôn viên của cơ quan này.

“Chúng tôi tiếp tục thúc giục tất cả nhân viên đi tiêm phòng từ nay đến ngày 27 tháng 9,” bà Filson nói thêm. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *