Tòa liên bang không chặn ‘lệnh cấm đuổi nhà’ của CDC

WASHINGTON, DC (NV) – Một thẩm phán tòa án liên bang Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 8, đã bác bỏ một vụ kiện nhằm ngăn chặn lệnh cấm trục xuất khỏi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), viện dẫn các phán quyết tiền lệ. , theo hãng tin UPI.

Hiệp hội Môi giới Alabama, cùng với một số chủ nhà, đã đệ đơn kiện, yêu cầu Thẩm phán Dabney Friedrich ban hành lệnh ngừng hoạt động từ CDC. Thẩm phán Friedrich cho biết bà phải dựa vào các quyết định trước đó của tòa phúc thẩm, theo đó CDC có quyền thực hiện biện pháp này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Một người bị cảnh sát ra lệnh đuổi khỏi Phoenix, Arizona. (Hình minh họa: John Moore / Getty Images)

Tòa án tối cao cách đây không lâu đã ra phán quyết 5 ủng hộ và 4 phản đối, do đó cho phép lệnh cấm tiếp tục. Tuy nhiên, Thẩm phán Brett Kavanaugh nói rằng ông sẽ không đồng ý với việc gia hạn, vượt quá ngày 31 tháng 7, nếu không có sự ủng hộ của Quốc hội.

CDC đã ban hành lệnh cấm trục xuất vào tuần trước, sau khi Quốc hội không hành động, khiến nhóm chủ nhà này quyết định khởi kiện.

Trong phán quyết dài 13 trang, Chánh án Friedrich nói rằng “Tòa án Tối cao đã không đưa ra chỉ đạo trong phán quyết cuối cùng”, đồng thời đề nghị các nguyên đơn tìm kiếm một giải pháp từ tòa phúc thẩm.

CDC tuần trước đã ban hành lệnh cấm trục xuất đối với một số vùng của Hoa Kỳ, những nơi hiện đang bị nhiễm COVID-19 ở mức độ nghiêm trọng và sẽ có hiệu lực cho đến ngày 3 tháng 10. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *