Tòa nhà YMCA cũ ở Orange bị cháy đen

ORANGE, California (NV) – Tòa nhà YMCA cũ ở Orange, trên khu đất đang được đề xuất làm nghĩa trang Hồi giáo, đã bị đốt cháy trong hơn một giờ vào sáng sớm Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, theo The Orange County Register.

Vụ cháy được báo cáo lần đầu tiên vào khoảng 1:02 sáng, Sở Cứu hỏa Orange (OFD) cho biết. Khi lính cứu hỏa đến nơi, khói dày đặc đang bốc ra từ tòa nhà.

Lực lượng cứu hỏa Orange đã dập tắt một đám cháy gần đây trong thành phố. (Hình minh họa: Sở cháy da cam)

Hơn 1 giờ sau, đến khoảng 2h21, lực lượng cứu hỏa mới dập được lửa.

Người điều hành OFD cho biết ngoài đám cháy lớn này còn có “một số đám cháy nhỏ” xung quanh khu vực mà họ cũng phải dập tắt.

Cho đến chiều thứ Bảy, vẫn chưa rõ liệu các đám cháy nhỏ đã khiến tòa nhà YMCA bị cháy, hay than từ đám cháy tòa nhà đã gây ra các đám cháy nhỏ.

Tính đến chiều thứ Bảy, không có ước tính thiệt hại.

Tòa nhà rộng hơn 5.000 foot vuông được xây dựng vào những năm 1970 như một cơ sở của YMCA và hoạt động đến hết năm 2016. Tháng trước, thành phố Orange đã nhận được đề nghị cải tạo nó thành nhà nguyện tang lễ của người Hồi giáo. .

Tòa nhà này nằm trên một khu đất rộng, cạnh xa lộ 55, nơi từng có đường đua BMX. Theo đề xuất mà thành phố nhận được, khu đất này sẽ được xây dựng thành một nghĩa trang Hồi giáo với quy mô khoảng 3.000 ngôi mộ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *