Tòa ra lệnh trừng phạt những luật sư vụ kiện kết quả bầu cử ở Michigan

LANSING, Michigan (NV) – Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Tư, 25 Tháng Tám, đã ra lệnh trừng phạt các luật sư liên quan đến vụ kiện bầu cử năm 2020 ở Michigan, bao gồm hai đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump, Sidney Powell và Lin Wood. , theo The Hill.

Thẩm phán Linda Parker đã ra lệnh cho các luật sư trả phí pháp lý cho các quan chức bầu cử của thành phố và tiểu bang bị kiện, đồng thời đề nghị kỷ luật hơn nữa, chẳng hạn như loại khỏi quán bar.

Luật sư Sidney Powell phát biểu tại một cuộc biểu tình ngày 2 tháng 12 năm 2020, ở Alpharetta, Georgia. (Hình minh họa: Ảnh / Ben Margot, Tệp)

Trong phán quyết dài 110 trang của mình, Chánh án Parker đã chỉ trích gay gắt các luật sư cố gắng phá hoại kết quả bầu cử với những cáo buộc vô căn cứ về hành vi gian lận có hệ thống.

Bà Powell và ông Wood đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Hill về phán quyết.

Vụ kiện được đệ trình chỉ vài tuần sau Ngày bầu cử năm ngoái, trong đó các nguyên đơn, sáu cử tri Đảng Cộng hòa, cáo buộc các quan chức Michigan thao túng phiếu bầu để giúp Joe Biden đắc cử tổng thống. Ngoài ra, đơn kiện cũng muốn hủy bỏ kết quả kiểm phiếu ở Michigan.

Kết quả cuộc bỏ phiếu ở Michigan không cho thấy bằng chứng về sự gian lận trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020. Các quan chức bầu cử, cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, nói rằng cuộc bầu cử ở Michigan đã diễn ra tốt đẹp. , và các nhà quan sát quốc tế cũng cho rằng không có hành động sai trái nào đáng kể. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *