Toà Tối Cao Texas vô hiệu hoá sắc lệnh cấm các học khu bắt buộc đeo khẩu trang của thống đốc 

AUSTIN, Texas (NV) – Tòa án Tối cao Texas vào thứ Năm, ngày 19 tháng 8, đã bác bỏ đơn yêu cầu của Thống đốc Greg Abbott và Bộ trưởng Tư pháp Ken Paxton về việc khôi phục lệnh cấm các khu học chánh yêu cầu đeo khẩu trang trong trường học.

Quyết định này chỉ là tạm thời, được đưa ra trong bối cảnh Thống đốc Abbott và các nhà lãnh đạo địa phương đang đối đầu gay gắt về việc kiểm soát chính sách đeo khẩu trang trong trường học.

Thống đốc Greg Abbott (Cộng hòa-Texas). (Hình ảnh: Montinique Monroe / Getty Images)

Vào tháng 5, ông Abbott đã ban hành lệnh cấm các trường công lập và hầu hết các cơ quan chính phủ khác bắt buộc phải đeo khẩu trang; mặc dù vậy, lệnh này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các khu học chánh và thậm chí cả Tổng thống Joe Biden, người đã gọi lệnh cấm này là “một chính sách sức khỏe tồi tệ”.

Tuần trước, Thẩm phán Jan Soifer của Tòa án Quận Travis đã ban hành lệnh tạm thời vô hiệu lệnh hành pháp của Thống đốc Abbott và cho phép các khu học chánh bắt buộc phải che mặt trong khuôn viên trường học, theo một tuyên bố. CBS Austin.

Đổi lại, Bộ trưởng Paxton kháng cáo.

Hôm thứ Hai, ông Paxton cho biết ông “sẽ kiện bất kỳ tổ chức địa phương và chính quyền địa phương nào” vi phạm lệnh của Abbott: “Và nếu họ tiếp tục không tuân theo, tôi sẽ có hành động pháp lý.”

Tòa án Tối cao Texas đã không đưa ra phán quyết theo yêu cầu của ông Abbott và Paxton; thay vào đó, tòa án viện dẫn một điều khoản yêu cầu vụ việc phải thông qua tòa phúc thẩm trước khi được tòa án tối cao của bang quyết định “trừ khi có lý do thuyết phục để không làm như vậy.”

Các thành viên không đeo mặt nạ trong cuộc họp với Thống đốc Abbott tại Câu lạc bộ Đảng Cộng hòa ở Nông trại Di sản vào tối thứ Hai. (Hình ảnh: @GregAbbott_TX)

Bộ Giáo dục Texas hôm thứ Năm cũng cho biết họ sẽ không thực thi lệnh cấm của Thống đốc Abbott ở các trường công lập, với lý do tranh chấp tại tòa án.

Trong hướng dẫn cập nhật, Bộ Giáo dục Texas cho biết các khu học chánh hiện phải thông báo cho nhân viên và gia đình học sinh về các trường hợp COVID-19, cũng như tiếp tục điều tra và báo cáo các trường hợp nhiễm trùng. đến các sở y tế địa phương.

Ông Abbott luôn phản đối việc ban hành các quy định nhằm ngăn chặn COVID-19 cho Texas.

Vào thứ Ba, ngày 17 tháng 8, văn phòng của Abbott thông báo rằng thống đốc bang Texas, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trước đó, ông Abbott đã được tiêm phòng đầy đủ.

Văn phòng cho biết kết quả dương tính được ghi nhận theo lịch trình kiểm tra hàng ngày của ông Abbott.

Trước khi công bố kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính, Thống đốc Abbott đã tham dự một sự kiện của Đảng Cộng hòa ở Hạt Collins; Ở đó, không ai đeo mặt nạ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *