Tối Cao Pháp Viện yêu cầu Biden khôi phục chính sách di trú thời Trump

WASHINGTON, DC (NV) – Tòa án Tối cao hôm thứ Ba 24/8 đã yêu cầu Tổng thống Joe Biden khôi phục chính sách nhập cư “Ở lại Mexico” do người tiền nhiệm Donald Trump ban hành, theo CNN.

Theo chính sách gây tranh cãi này, những người nhập cư phải ở lại Mexico trong khi họ chờ đợi để ra tòa di trú ở Hoa Kỳ. Chính sách này đã bị đình chỉ vào đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Biden và vài tháng sau đó chính thức bị hủy bỏ.

Những người di cư ở Tijuana, Mexico, sau khi bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 7. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Texas và Missouri đã kiện chính quyền Biden về vụ này. Trước đó vào tháng 8, Matthew Kacsmaryk, chánh án tòa án liên bang ở Texas do ông Trump bổ nhiệm, đã ra lệnh cho chính quyền Biden khôi phục chính sách “Thủ tục bảo vệ người nhập cư”, thường được gọi là chính sách “Ở lại”. Mexico một lần nữa. ”

Hôm thứ Ba, Tòa án Tối cao đã giữ nguyên quyết định của Chánh án Kacsmaryk. Ba thẩm phán cấp tiến có ý kiến ​​ngược lại.

Trong đơn kiến ​​nghị gửi lên Tòa án Tối cao vào tuần trước, chính quyền Biden lập luận rằng việc khôi phục chính sách đó “sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục”.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng Giêng, Tổng thống Biden đã tìm cách đảo ngược nhiều chính sách nhập cư cứng rắn của Trump. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *