Tổng biên tập báo Văn Nghệ Trà Vinh xúc phạm ni sư

TRÀ VINH, Việt Nam (NV) – Ông Trần Văn Dũng, tổng biên tập tạp chí Văn nghệ Trà Vinh kiêm phó chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh, bị phê bình vì “xúc phạm ni cô”.

Theo báo VietNamNet ngày 13/8, ông Dũng đăng tải trên trang cá nhân với ý đùa cợt về pháp danh của một ni cô. Sau khi bị dư luận chỉ trích, ông Dũng đã xóa bài.

Ông Trần Văn Dũng tổng biên tập tạp chí Văn nghệ Trà Vinh. (Hình ảnh: Facebook Trần Dũng)

Dũng thừa nhận sự việc và viết thư xin lỗi sư cô. Ông Dũng cũng đã làm bản kiểm điểm và cam kết sẽ không để xảy ra những vụ việc tương tự ”, tờ báo này cho biết thêm.

Theo trang tin Phật giáo GHPGVN, người bị ông Dũng xúc phạm là sư cô Thích Nữ Hương Như.

Ảnh chụp màn hình trang cá nhân của anh Dũng cho thấy anh viết: “Lâu nay cứ tưởng mấy ông trong bàn nhậu bịa chuyện xuyên tạc đạo Phật, giờ mới biết có một sư trụ trì với pháp danh V * Thơm ( Thích Nữ Hương Như)… ”

Trang tin này bình luận: “Phật tử hay người dân đừng mù quáng đến mức không nhận thức được hành vi đùa cợt của mình đối với một vị chân tu đã nhiều năm tu hành. Ông Trần Văn Dũng đã quá chủ quan hay cố tình thiếu hiểu biết? Đó là điều cực kỳ thiếu sót- Nhìn thấy, nếu không muốn nói là vô văn hóa, để một nhà báo đưa ra những lời lẽ mập mờ, đùa cợt về pháp danh của một nữ tu sĩ Phật giáo, nhất là đối với một tôn giáo lớn. “

Bài đăng trên trang cá nhân của ông Trần Văn Dũng, tổng biên tập tạp chí Văn nghệ Trà Vinh, bị tố xúc phạm sư cô Thích Nữ Hương Như. (Hình do tôi chụp)

Trang tin Phật giáo cáo buộc hành vi của ông Dũng “xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của Ni sư Hương Như và làm tổn thương nghiêm trọng đến đức tin thiêng liêng của toàn thể Phật tử”.

“Hậu quả của những phát ngôn bất cẩn, mập mờ và đùa cợt của anh ấy đã ảnh hưởng đến cá nhân anh ấy [Trần Văn Dũng] và cũng ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của một tôn giáo lớn. Vì vậy, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền, cơ quan quản lý nơi anh công tác xem xét lại tư cách nhà báo, nhà quản lý cũng như động cơ, mục đích đằng sau những phát ngôn tùy tiện trên. bạn, đùa thôi!, ”theo trang tin tức Phật giáo. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *