Tổng giám đốc Moderna: Sẽ thêm các biến thể virus COVID-19 thời gian tới

Tổng giám đốc Moderna: Sẽ thêm các biến thể virus COVID-19 thời gian tới

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng giám đốc Moderna, ông Stephane Bancel, hôm Thứ Năm, 6 Tháng Năm, nói rằng công ty dược phẩm này dự trù sẽ thấy thêm các biến thể COVID-19 trong những tháng tới đây, khi khu vực Nam Bán Cầu tiến vào mùa Thu và mùa Đông.

Theo bản tin của CNBC, ông Bancel khi nói chuyện với giới đầu tư về tình hình tài chánh của công ty trong quý 1, cho hay nhiều phần là sẽ cần có thêm một mũi tăng cường (booster shot, còn gọi là tiêm nhắc), bên cạnh hai mũi chích bình thường nhằm ngăn ngừa COVID-19, do virus vẫn tiếp tục lan ra khắp thế giới.

Thuốc Moderna vaccine. (Hình: Radek Mica/AFP via Getty Images)

Ông Bancle nói: “Các biến thể sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện ở mọi nơi trên địa cầu này. Và chúng tôi tin rằng trong sáu tháng tới, khi Nam Bán Cầu đi vào mùa Thu và mùa Đông, chúng ta sẽ nhìn thấy thêm các biến thể mới. Chúng tôi tin rằng sẽ cần có thêm mũi tăng cường vì virus này sẽ không biến đi.”

Vùng Nam Bán Cầu bao gồm cả Phi Châu, Úc, phần lớn Nam Mỹ và một số nơi ở Á Châu.

Phát biểu của ông Bancle được đưa ra một ngày sau khi công ty Moderna loan báo việc thử nghiệm mũi thuốc tăng cường của họ cho thấy có kết quả đáng khích lệ nhằm chống lại biến thể B.1.351 và P.1. được thấy lần đầu ở Nam Phi và Brazil. Từ đó đến nay, cả hai biến thể này đã lan tới các quốc gia khác, gồm cả Mỹ.

Tổng giám đốc Moderna Stéphane Bancel. (Hình: Ivan Couronne/AFP via Getty Images)

Theo báo cáo tài chánh của Moderna, thuốc vaccine do họ chế tạo tới nay đã giúp có số thương vụ trị giá $1.7 tỷ. Công ty dự trù sẽ bán được $19.2 tỷ vaccine, so với ước tính trước đây là $18.4 tỷ.

Hồi đầu tuần này, công ty đối thủ của Moderna là Pfizer cho hay dự trù số thương vụ của cả năm về thuốc vaccin ngừa COVID-19 sẽ là $26 tỷ. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *