Tổng giám đốc Pfizer gọi người phát tán tin sai về vaccine là tội phạm

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng giám đốc Pfizer Albert Bourla vào hôm thứ Ba, ngày 9 tháng 11, đã mô tả những người phát tán thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19 là “tội phạm”.

“Những kẻ đó là tội phạm,” Bourla nói với Frederick Kempe, tổng giám đốc của Viện Hội đồng Đại Tây Dương, CNBC đưa tin.

Ông Albert Bourla, Giám đốc điều hành của Pfizer. (Ảnh: John Thys / Pool / AFP qua Getty Images)

“Họ không phải là người xấu. Họ là tội phạm bởi vì họ đã thực sự lấy đi mạng sống của hàng triệu người bằng những lời nói dối của mình, ”Bourla nói. “Chỉ một nhóm rất nhỏ người lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin”.

Bình luận của Bourla được đưa ra sau cuộc khảo sát của công ty bảo hiểm sức khỏe Kaiser cho thấy cứ 10 người Mỹ thì có 8 người tin hoặc không chắc chắn về ít nhất một tuyên bố sai về vắc xin COVID-19.

“Niềm tin vào thông tin sai lệch về COVID-19 liên quan đến cả tình trạng tiêm chủng và tình trạng đảng phái,” cuộc thăm dò cho biết.

Hàng triệu người ở Hoa Kỳ vẫn chưa được chủng ngừa mặc dù thực tế là vắc-xin COVID-19 đã được cung cấp cho những người trên 12 tuổi trong nhiều tháng.

Bourla nói: “Điều duy nhất đứng giữa cuộc sống mới và lối sống hiện tại là sự chậm trễ trong việc tiêm chủng.

Một cuộc thăm dò của Kaiser cho thấy 17% người dân tin rằng phụ nữ mang thai không nên tiêm vắc xin, 18% tin rằng các ca tử vong do vắc xin được chính phủ che giấu và 38% tin rằng chính phủ đang phóng đại con số. người chết vì COVID-19. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *