Tổng Thống Joe Biden siết chặt hoạt động của Huawei và ZTE tại Mỹ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm, 11/11, đã ký đạo luật ngăn chặn việc cấp phép cho các công ty như Huawei Technologies và ZTE, vì những công ty này gây ra mối đe dọa an ninh ở Mỹ, theo Reuters.

Đạo luật Thiết bị An toàn đã được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 10 và tại Hạ viện vào đầu tháng này với kết quả 420-4, nỗ lực mới nhất của chính phủ Hoa Kỳ nhằm kiềm chế các công ty. Công ty kỹ thuật và viễn thông Trung Quốc.

Tổng thống Joe Biden. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Việc ký kết luật diễn ra vài ngày trước khi ông Biden và ông Tập Cận Bình, chủ tịch Trung Quốc, dự kiến ​​tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào thứ Hai tới, trong bối cảnh căng thẳng về thương mại, nhân quyền và hoạt động quân sự.

Luật mới yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) ngừng xem xét hoặc phê duyệt, tất cả các đơn đăng ký cấp phép cho các thiết bị có nguy cơ về an ninh quốc gia.

Ủy viên FCC Brendan Carr cho biết ủy ban đã phê duyệt hơn 3.000 đơn đăng ký từ Huawei kể từ năm 2018.

Luật “giúp đảm bảo rằng các thiết bị không an toàn từ các công ty như Huawei và ZTE không còn được phép cài đặt trên các mạng truyền thông của Mỹ”, Carr nói.

Vào tháng 3, FCC đã xác định 5 công ty Trung Quốc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, theo luật năm 2019 nhằm bảo vệ các mạng truyền thông của Mỹ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *