Tổng thống Nga gọi vụ bạo loạn ở Quốc Hội Mỹ là ‘cuộc đi dạo’

Tổng thống Nga gọi vụ bạo loạn ở Quốc Hội Mỹ là ‘cuộc đi dạo’

MOSCOW, Nga (AP) – Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Năm, 11 Tháng Ba, gọi vụ bạo loạn ở Quốc Hội Mỹ hồi Tháng Giêng là “cuộc đi dạo.”

Ông Putin nói như vậy tại cuộc họp ở Moscow về đầu tư với giới chức chính phủ Nga, trong đó ông tuyên bố Nga rất muốn Mỹ ổn định.

Tổng Thống Nga Putin phát biểu trong cuộc họp ở Moscow về đầu tư hôm Thứ Năm, 11 Tháng Ba. (Hình: Alexei Druzhinin, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

“Một vài trong số những người đi dạo ở Quốc Hội Mỹ – 150 người bị bắt, họ có thể bị tù từ 15 đến 25 năm. Liệu tất cả những tranh cãi nội bộ này ở đó sẽ chấm dứt hay không? Chúng ta không biết, nhưng chúng ta muốn chấm dứt, vì chúng ta muốn có quan hệ ổn định với tất cả đối tác chính của chúng ta,” ông Putin nói.

Ủng hộ viên quá khích của cựu Tổng Thống Donald Trump xông vào Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng, giữa lúc các nhà lập pháp chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Vụ bạo loạn làm năm người thiệt mạng, gồm một cảnh sát viên Quốc Hội. Đến nay, hơn 300 người bị truy tố liên quan sự việc này. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *