Tổng Thống Trump dự trù đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện quân đội

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump, người cho tới nay vẫn tránh để thấy đeo khẩu trang trước công chúng, hôm Thứ Năm, 9 Tháng Bảy, nói rằng ông dự trù sẽ đeo khi thăm các quân nhân Mỹ đang điều trị tại bệnh viện quân đội Walter Reed ở bên ngoài thủ đô Washington, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

“Tôi dự trù sẽ đeo khẩu trang khi đến Walter Reed. Đây là khu vực bệnh viện. Tôi nghĩ đây là một điều rất nên làm. Tôi không có vấn đề gì với việc đeo khẩu trang,” Tổng Thống Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News.

Ông Trump nói sẽ thăm các thương bệnh binh cũng như các nhân viên làm việc ở tuyến đầu chống đại dịch COVID-19 khi đến thăm bệnh viện chính phủ này, ở Bethesda, Maryland.

Tổng Thống Trump không nói sẽ đến thăm lúc nào, và Tòa Bạch Ốc cũng chưa có lời phát biểu gì về chương trình của ông. Hệ thống CNN trước đó nói rằng ông Trump sẽ đến Walter Reed hôm Thứ Bảy.

Hiện chưa rõ là Tổng Thống Trump có để được ghi hình đeo khẩu trang hay không, vì các cuộc viếng thăm nơi này thường không có sự hiện diện của truyền thông do muốn tôn trọng sự riêng tư của các thương bệnh binh.

Ông Trump, người từng gặp nhiều chỉ trích vì từ chối không kêu gọi đeo khẩu trang, trong vài tuần nay đã tỏ sự đồng ý với việc sử dụng phương tiện an toàn này để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Hơn 65,000 ca nhiễm COVID-19 đã được báo cáo khắp nước Mỹ hôm Thứ Năm, theo thống kê của Reuters, con số được coi là kỷ lục mới trong một ngày. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *