Toyota bán xe pickup truck ở Brazil, nhận trả bằng bắp hay đậu nành

DETROIT, Michigan (NV) – Mọi người đều biết rằng giá xe hiện nay rất cao. Nếu bạn là một nông dân ở một quốc gia không quá giàu, việc mua một chiếc xe bán tải mới có thể khó khăn. Công ty Toyota nhận thấy điều đó nên có giải pháp để không bị mất khách: Không có tiền mặt trả thì cứ mang nông sản đến đổi với công ty.

Theo một báo cáo của The Drive vào thứ Ba, ngày 10 tháng 8, Toyota đã nhận được một số sản phẩm nông nghiệp để đổi tiền mặt tại Brazil. Các loại phương tiện mà khách hàng có thể mua theo cách này cũng bị hạn chế, nhưng đó không phải là vấn đề đối với những người nông dân mang ngô hoặc đậu nành để đổi lấy ô tô, thay vì tiền mặt.

Xe Toyota Hilux. (Hình ảnh: Toyota)

Đây là một phần của chương trình mang tên “Toyota Barter”, được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2019.

Mua xe theo cách này cũng đơn giản. Nông dân mang sản phẩm của họ đến Toyota. Một công ty thẩm định nông nghiệp có tên là NovaAgri sẽ thực hiện đánh giá. Nếu mọi thứ bình thường, công ty sẽ giao xe.

Toyota có ba loại xe để khách hàng lựa chọn nếu mua theo cách này: bán tải Hilux, Corolla Cross và SW4, dòng xe SUV cỡ nhỏ, không bán tại Mỹ. Ở một số quốc gia khác, SW4 còn được gọi là Fortuner.

Toyota hiện đang thực hiện chương trình này ở một số bang ở Brazil. Công ty cho biết có tới 16% doanh số bán hàng của họ đến từ các khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp. Toyota coi đây là một cách để mở rộng thị trường và có thể sẽ đưa xe sang các khu vực khác trong thời gian tới. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *