Toyota chi $13.6 tỷ nghiên cứu, sản xuất bình điện xe tới năm 2030

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota Motor Co. cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ đầu tư 13,6 tỷ USD vào pin cho xe điện và xe hybrid từ nay đến năm 2030, trong nỗ lực hướng tới việc cắt giảm ô tô chạy bằng khí đốt.

Theo hãng tin AFP, Toyota sẽ chi 1,5 nghìn tỷ yên cho việc nghiên cứu và sản xuất pin cho xe điện, với mục tiêu giảm một nửa chi phí pin cho mỗi chiếc xe vào năm 2030, theo hãng tin AFP. .

Xe hybrid Prius của Toyota. (Hình minh họa: Toru Yamanaka / AFP qua Getty Images)

Vào tháng 6, Toyota cho biết họ sẽ nỗ lực để đạt được sự trung lập về khí thải, có nghĩa là không có sự gia tăng khí thải ròng trong tất cả các hoạt động của mình, vào năm 2035. Trước đó, mục tiêu của Toyota là đạt được điều này vào năm 2050.

Một trong những cách mà công ty Toyota hy vọng sẽ giúp đạt được mục tiêu này là giới thiệu các kỹ thuật mới khi sơn xe, một trong những bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của quá trình sản xuất, giống như thay thế sơn bằng giấy. Dán mịn trên xe.

Toyota là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xe hybrid và xe chạy bằng pin, đồng thời cũng tăng cường phát triển xe điện.

Vào tháng 10, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã đặt ra giới hạn vào năm 2050 đối với quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba thế giới để trở thành trung hòa về khí thải.

Vào tháng 11 năm ngoái, Toshiba, công ty kỹ thuật hàng đầu của Nhật Bản, tuyên bố ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo, nhằm giảm hiệu ứng nhà kính (nhà kính). Khí thải). (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *