Toyota chống lại kế hoạch ưu đãi xe điện nghiệp đoàn của Hạ Viện

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota Motor cho biết hôm thứ Bảy rằng họ phản đối mạnh mẽ đề xuất của Đảng Dân chủ Hạ viện về việc cung cấp thêm khoản ưu đãi thuế trị giá 2.500 USD cho xe điện của công nhân. từ một liên minh các nhà sản xuất ở Hoa Kỳ, theo Reuters.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản cho biết kế hoạch được công bố vào cuối ngày thứ Sáu phân biệt đối xử “đối với công nhân Mỹ dựa trên sự lựa chọn của họ không tham gia công đoàn.”

Tại nhà máy sản xuất xe hybrid Prius của Toyota ở Aichi, Nhật Bản. (Ảnh: Toshifumi Kitamura / AFP qua Getty Images)

Dự luật, do Ủy ban Chiếm đoạt Hạ viện biểu quyết vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9, sẽ có lợi cho các nhà sản xuất ô tô Mỹ ở Detroit.

Các công ty xe hơi của Mỹ đều có công nhân từ các nghiệp đoàn.

Toyota nói thêm rằng họ sẽ “chiến đấu để tập trung tiền đóng thuế vào việc làm cho tất cả các phương tiện điện có thể tiếp cận được với người tiêu dùng Mỹ, những người không có khả năng mua nhà và xe bán tải giá cao.” . ”

Vào đầu tháng 8, một nhóm 29 thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện muốn các nhà lãnh đạo Quốc hội chi 160 tỷ USD tài trợ cho ngành công nghiệp xe điện, một phần trong số 3.500 tỷ USD đang được đề xuất.

Nhóm các nhà lập pháp Dân chủ này đang yêu cầu Quốc hội đảm bảo ít nhất 174 tỷ đô la trong tổng tài trợ cho xe điện “bao gồm ưu đãi tín dụng thuế cho người tiêu dùng, tài trợ cho cơ sở hạ tầng trạm sạc xe, v.v.”. xe điện, khuyến khích sản xuất xe điện, yêu cầu chính phủ liên bang mua sắm xe điện và khuyến khích điện khí hóa ngành giao thông vận tải nặng ”.

Kế hoạch này cung cấp khoản tín dụng thuế lên tới 10.000 USD cho những người tiêu dùng mua xe sử dụng năng lượng sạch do Mỹ sản xuất, bao gồm cả Tesla.

Tuy nhiên, kế hoạch cung cấp thêm 2.500 đô la nếu phương tiện năng lượng sạch được sản xuất bởi các công nhân công đoàn.

Ngoài ra, đảng Dân chủ cũng muốn đảm bảo rằng “không dưới 40% các khoản đầu tư dành cho các cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn”. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *