Toyota chưa quyết định làm mẫu thương mại của GR Super Sport

TOYOTA, Nhật Bản (NV) – Theo trang tin tức xe hơi Motor1.com vào thứ Năm, ngày 30 tháng 9, việc sản xuất một phiên bản dành cho đường đua không hề đơn giản.

Ví dụ, Mercedes-AMG đang gặp khó khăn trong việc đưa chiếc xe đua One ra đường. Hãng xe Đức có ý tưởng này từ tháng 9/2017 nhưng sớm nhất đến năm 2022, họ mới có thể bắt đầu sản xuất.

Mẫu xe ý tưởng Toyota GR Super Sport. (Hình ảnh: Toyota Gazoo Racing)

Tương tự, vào tháng 1/2018, Toyota công bố kế hoạch thực hiện phiên bản thương mại của mẫu xe ý tưởng GR Super Sport nhưng đến nay vẫn chưa thấy mẫu xe này xuất hiện trên đường.

Theo một báo cáo trên tạp chí Racer vào tháng 8, mẫu xe ý tưởng của Toyota đã bốc cháy sau khi va chạm trong quá trình chạy thử nghiệm trên đường Fuji Speedway. Sau sự cố đó, hãng xe Nhật Bản dường như từ bỏ ý định sản xuất mẫu GR Super Sport thương mại mà chỉ giữ lại mẫu xe đua.

Tạp chí Drive đã liên hệ với Toyota để xác nhận hoặc phủ nhận báo cáo đó, nhưng một phát ngôn viên của Toyota không rõ ràng.

Người phát ngôn của Toyota cho biết: “Tại thời điểm này, GR Super Sport vẫn là một mẫu xe ý tưởng trong khi Toyota nghiên cứu khả năng sản xuất mẫu xe này.

Thông qua tuyên bố này, có vẻ như GR Super Sport dành cho đường phố vẫn chưa bị hủy bỏ, nhưng vẫn chưa được chấp thuận sản xuất.

Vào tháng 8/2018, phát ngôn viên của Toyota Australia cho biết, nếu được sản xuất để bán, GR Super Sport sẽ là một siêu xe, xét về sức mạnh động cơ và giá bán. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *