Toyota giảm 15% sản xuất toàn cầu tháng tới, cố gỡ lại các tháng sau

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota Motor Corp hôm thứ Sáu 15/10 thông báo cắt giảm sản lượng toàn cầu trong tháng 11, có thể lên tới 15%, do thiếu chip điện tử. Tuy nhiên, công ty cũng cho biết sẽ cố gắng phục hồi trong những tháng cuối năm tài chính bằng cách tăng cường sản xuất, và hiện tại vẫn giữ nguyên mục tiêu cho cả năm.

Theo hãng tin Reuters, Toyota, hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản, cho biết họ sẽ phải giảm sản lượng 100.000 – 150.000 xe trong tháng 11, thay vì tăng sản lượng để bù đắp cho những tháng qua. .

Trong tháng 11, Toyota đã phải giảm sản lượng 100.000 – 150.000 xe vì thiếu chip điện tử. (Hình ảnh: Harold Cunningham / Getty Images)

Báo cáo cho biết, các biện pháp cắt giảm phải được thực hiện sau khi Toyota trong tháng 9 và tháng 10 phải tiếp tục hạ mục tiêu sản xuất do nguồn cung phụ tùng thay thế từ các nhà máy ở Malaysia và Việt Nam chậm, do dịch COVID-19 bùng phát. Điều này khiến Toyota phải giảm thêm 300.000 xe, nâng số xe dự kiến ​​xuất xưởng trong cả năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3 năm sau lên 9 triệu xe.

Hôm thứ Sáu, Toyota vẫn duy trì mục tiêu đó, có nghĩa là họ sẽ phải tăng cường sản xuất trong những tháng cuối năm, với hy vọng rằng dịch COVID-19 ở Đông Nam Á sẽ giảm.

Kazunari Kumakura, một quan chức cấp cao của Toyota, cho biết không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, nhưng công ty cho rằng “thời kỳ sản xuất tồi tệ nhất đã qua”.

Nhà máy Toyota tại Nhật Bản. (Hình minh họa: Toshifumi Kitamura / AFP qua Getty Images)

Toyota yêu cầu các công ty cung cấp phụ tùng cho họ ở Đông Nam Á tăng cường sản xuất để giúp Toyota thu hồi phần nào tổn thất về số lượng xe đã sản xuất.

Một phát ngôn viên của Toyota cho biết tổng lượng giảm sản xuất của công ty từ tháng 9 đến tháng 11 có thể lên tới 910.000 xe.

Tại Bắc Mỹ, việc cắt giảm sản lượng trong tháng 11 sẽ từ 45.000 đến 55.000 xe. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *