Toyota giảm mạnh sản lượng vào Tháng Tám tại Bắc Mỹ

PLANO, Texas (California) – Toyota Motor Corp vào thứ Năm, ngày 19 tháng 8, dự kiến ​​sẽ giảm sản lượng từ 60.000 đến 90.000 xe tại Bắc Mỹ trong tháng 8 vì những lý do như sự bùng phát COVID-19, các sự kiện chuỗi cung ứng bất ngờ và tình trạng thiếu chip bán dẫn vẫn tiếp diễn, theo Reuters.

Hãng xe Nhật Bản cũng cho biết sẽ cắt giảm sản lượng hơn nữa trong tháng 9.

Các nhân viên Toyota tại nhà máy ở Buffalo, Tây Virginia, đã được Vệ binh Quốc gia tiêm vắc xin chống lại COVID-19 vào tháng Ba. (Hình ảnh: Stephen Zenner / Getty Images)

Toyota cho biết đến tháng 7, hãng đã mất 65.000 chiếc xe dự kiến ​​sản xuất ở Bắc Mỹ. Nhà sản xuất ô tô này đã lắp ráp 1,13 triệu xe tại Bắc Mỹ trong 7 tháng đầu năm.

Đầu tháng 8, cả hai công ty xe hơi Nhật Bản là Toyota và Honda đều công bố lợi nhuận cao hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên, nhưng cả hai đều bày tỏ lo ngại rằng tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn cầu sẽ tiếp tục diễn ra. ảnh hưởng trực tiếp đến ngành sản xuất ô tô.

Theo Reuters, Toyota công bố lợi nhuận kỷ lục trong quý II, trong khi Honda cho biết lợi nhuận cả năm sẽ cao hơn dự kiến.

Cả hai công ty hiện đang gặp khó khăn trong các cơ sở sản xuất ở Trung Quốc, nơi hôm thứ Tư thông báo rằng số lượng nhiễm COVID-19 đang tăng vọt so với tháng Giêng năm nay.

Phó tổng giám đốc Honda, ông Seiji Kuraishi, nói với báo chí rằng công ty đã ngừng sản xuất tại nhà máy của họ ở thành phố Vũ Hán vào ngày 3 tháng 8, do sự bùng phát của COVID-19 tại một công ty cung cấp. dự phòng. Ông nói thêm rằng việc ngừng hoạt động sẽ không kéo dài quá lâu.

Phòng trưng bày sản phẩm tại nhà máy sản xuất của Toyota ở Georgetown, Kentucky. (Hình ảnh: John Somers II / Getty Images)

Theo một nguồn tin riêng của Reuters, Toyota cũng đã dừng một trong những dây chuyền sản xuất của mình ở Quảng Châu, do liên doanh trong nước Guangzhou Automobile Group Co Ltd điều hành.

Nguồn tin không biết việc ngừng hoạt động sẽ kéo dài bao lâu, khi nào nó có thể hoạt động trở lại hoặc những mô hình nào bị ảnh hưởng.

Tại Thái Lan, Toyota, hãng xe hơi lớn nhất thế giới tính theo doanh số, đã phải tạm dừng sản xuất vào tháng trước tại ba nhà máy ở nước này vì thiếu phụ tùng thay thế.

Mặc dù vậy, Toyota vẫn duy trì ước tính bán được 8,7 triệu xe trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2022. Toyota cũng cho biết doanh số bán hàng trong quý đầu tiên đã gần bằng doanh số năm 2019, trước khi xảy ra thương vụ lớn. Phiên dịch. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *