Toyota giảm sản xuất thêm khoảng 400,000 xe, do COVID-19 và thiếu chip

  • by

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota, hãng xe bán chạy nhất thế giới, hôm thứ Sáu 10/9 cho biết hãng sẽ phải giảm sản lượng hơn nữa tại Nhật Bản cũng như tại các nhà máy ở nước ngoài, do tình hình dịch COVID-19 hiện nay. cũng như tình trạng thiếu chip điện tử trên toàn cầu.

Theo hãng tin AFP, Toyota thông báo sẽ giảm sản lượng thêm 70.000 xe trong tháng 9 và 330.000 xe vào tháng 10, đồng thời cho biết điều này ảnh hưởng đến ước tính sản lượng của cả nước. cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2022, đạt khoảng 9 triệu xe.

Logo của Toyota Motor Corporation. (Ảnh: Kazuhiro Nogi / AFP qua Getty Images)

Thông báo này được đưa ra sau khi Toyota vào tháng trước cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng 40% trong tháng 9, tương đương với 360.000 xe.

Trong thông cáo gửi báo chí, Toyota cho biết, nguyên nhân chính của việc điều chỉnh sản xuất là do một số công ty cung cấp phụ tùng Toyota đang gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh kéo dài ở Đông Nam Á. , và bởi vì nguồn cung cấp chip điện tử bị thắt chặt.

Tuy nhiên, Toyota cho biết điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thỏa thuận kéo dài hàng năm.

Tình hình sản xuất từ ​​tháng 11 trở đi vẫn chưa rõ ràng, mặc dù công ty cho biết nhu cầu của khách hàng vẫn mạnh và mức sản xuất từ ​​tháng 11 trở đi sẽ không thay đổi. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *