Toyota giới thiệu kiểu xe hơi điện đầu tiên – SUV bZ4X

TOYOTA, Nhật Bản (NV) – Toyota vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, đã giới thiệu mẫu xe điện (EV) đầu tiên của mình: bZ4X, một chiếc SUV với nhiều tính năng thú vị, theo tạp chí Car and Driver.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã trình diễn chiếc crossover SUV tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải ở Trung Quốc vào tháng 4, nhưng nó chỉ là một chiếc xe ý tưởng và họ chưa công bố bất kỳ chi tiết nào.

Mẫu xe ý tưởng Toyota bZ4X 2022. (Ảnh: Toyota)

Trong buổi lễ ra mắt hôm thứ 6 tại Nhật Bản, Toyota đã chính thức giới thiệu bZ4X để chuẩn bị bán ra thị trường từ năm sau.

bZ4X có kích thước tương đương với mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là RAV4 nhưng trục cơ sở dài hơn 6,3 inch, xe dài và thấp hơn một chút so với RAV4.

bZ4X được xây dựng trên nền tảng EV e-TNGA mà Toyota đã xây dựng cùng với Subaru. Chiếc bZ4X trong ảnh vẫn là xe concept nhưng dự kiến ​​thiết kế của xe bán ra sẽ không có nhiều khác biệt.

bZ4X sử dụng pin lithium-ion khoảng 64,0 kWh và mô hình này có động cơ dẫn động cầu trước, công suất 201 mã lực. Mô hình lắp hai động cơ chạy hệ dẫn động bốn bánh, công suất 215 mã lực.

Toyota tuyên bố mẫu xe dẫn động tất cả các bánh sẽ tăng tốc từ 0 đến 62 dặm / giờ trong 7,7 giây. Dựa trên mục tiêu “phạm vi” WLTP của Toyota đã công bố, bản dẫn động cầu trước bZ4X dự kiến ​​sẽ chạy khoảng 230 dặm mỗi lần sạc và 200 km dẫn động bốn bánh theo tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo hiểm. Bảo vệ môi trường (EPA). Nếu đúng như vậy, “tầm hoạt động” của chiếc xe này còn thấp hơn Ford Mustang Mach-E (lên đến 305 dặm) và Tesla Model Y (lên đến 326 dặm). Toyota cho biết, nếu sử dụng trụ sạc nhanh 150 kW, bZ4X có thể sạc đầy pin đến 80% trong 30 phút.

Toyota rất chú ý đến các tính năng trên xe điện của các hãng khác và trang bị cho bZ4X một loạt tính năng thú vị.

Trước hết, chiếc xe có khả năng cung cấp điện cho ngôi nhà.

EV cũng đi kèm với tùy chọn mái nhà năng lượng mặt trời mà Toyota tuyên bố có thể “tạo ra tương đương với việc chạy hơn 1.000 dặm một năm.”

Toyota cũng cung cấp cho bZ4X tùy chọn vô lăng “hình đôi cánh”, theo họ, điều này giúp người lái quan sát phía trước dễ dàng hơn.

Tay lái này giống với tay nắm “ách” trên Tesla Model S Plaid. Tuy nhiên, Toyota cho biết vô-lăng “hình đôi cánh” của hãng sử dụng hệ thống lái điện tử “steer-by-wire” cho phép người lái bẻ lái một lần duy nhất mà không cần phải sử dụng đến kỹ thuật “bẻ lái”. tay ”khi quay đầu xe hoặc đỗ xe ở chỗ hẹp.

Thông tin chi tiết được công bố vào thứ Sáu là dành cho thị trường Nhật Bản bZ4X, trong khi chi tiết cho thị trường Mỹ sẽ được công bố vào tháng 11.

Toyota bZ4X sẽ bắt đầu được sản xuất từ ​​giữa năm 2022, và dự kiến ​​bán ra thị trường từ cuối mùa hè. Toyota chưa công bố giá bán của chiếc xe này.

bZ là viết tắt của “beyond Zero”, có nghĩa là xe không thải ra khói. Sau bZ4X, đến năm 2025, Toyota sẽ tung ra thêm 7 mẫu xe EV mang tên bZ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *