Toyota, Honda phản đối kế hoạch của Hạ Viện ưu đãi thuế xe hơi điện

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Toyota và Honda hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Chín, đã kịch liệt phản đối đề xuất của Hạ Viện Hoa Kỳ về việc ưu đãi thuế bổ sung $ 4,500 cho xe điện (EV) do công đoàn ở Mỹ sản xuất, theo Reuters.

Biện pháp này được công bố vào cuối ngày thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ được Ủy ban Thuế vụ Hạ viện biểu quyết vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9, về dự luật chi tiêu 3.500 tỷ đô la.

Công nhân lắp ráp ô tô điện Chevy Volt và Opel Ampera tại nhà máy General Motors ở Detroit, Michigan, ngày 11 tháng 10 năm 2011. (Hình minh họa: Bill Pugliano / Getty Images)

Toyota đưa ra một tuyên bố nói rằng kế hoạch phân biệt đối xử đối với “công nhân ngành công nghiệp ô tô ở Hoa Kỳ, những người không muốn tham gia công đoàn.”

Honda đưa ra một tuyên bố gọi dự luật này là “không công bằng” và nói rằng nó “phân biệt đối xử với những chiếc xe điện do công nhân Mỹ chăm chỉ sản xuất chỉ trên cơ sở liệu họ có thuộc một công đoàn nào đó hay không … Công nhân Honda sản xuất xe điện.” cho chúng tôi ở Alabama, Indiana và Ohio, những nơi xứng đáng được Quốc hội đối xử công bằng. ”

Nếu được thông qua, kế hoạch này sẽ mang lại lợi ích cho General Motors, Fiat Chrysler Automobiles và Ford, ba nhà sản xuất ô tô lớn có nhà máy do công đoàn đại diện.

Dự kiến, dự luật sẽ có giá từ 33 tỷ đến 34 tỷ USD trong vòng 10 năm, điều này sẽ tăng ưu đãi thuế cho xe điện từ 7.500 USD hiện nay lên tối đa 12.500 USD, bao gồm 500 USD khuyến khích sử dụng pin do Mỹ sản xuất. .

Dự luật này là một phần quan trọng trong mục tiêu của Tổng thống Joe Biden đến năm 2030, rằng ít nhất 50% ô tô bán ra ở Mỹ là EV, và tăng số lượng nhân viên làm việc trong các công đoàn Mỹ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *