Toyota là hãng xe giá trị cao nhất, Tesla đứng đầu về tăng trưởng

NEW YORK, New York (NV) – Theo kết quả khảo sát mới nhất của công ty tư vấn Interbrand có trụ sở tại New York, trang tin tức ô tô Motor1.com đưa tin hôm thứ Năm, Toyota là hãng xe hơi giá trị nhất và Tesla đứng đầu về tốc độ tăng trưởng. Ngày 21 tháng 10.

Cuộc khảo sát nhằm xếp hạng 100 công ty hàng đầu thế giới theo giá trị vào năm 2021, trên tất cả các ngành. Không ngạc nhiên khi ba gã khổng lồ công nghệ Apple, Amazon và Microsoft đứng đầu danh sách.

Theo một cuộc khảo sát của Interbrand, Toyota trị giá 54,1 tỷ đô la vào năm 2021. (Hình minh họa: Dibyangshu Sarkar / AFP qua Getty Images)

Top 10 trong danh sách này bao gồm hai thương hiệu xe hơi. Toyota đứng thứ 7 với 54,1 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái; và Mercedes-Benz đứng ở vị trí thứ 8 với 50,8 tỷ USD, chỉ tăng 3%.

Nếu tính riêng ngành công nghiệp xe hơi, sau Mercedes là BMW với 41,6 tỷ USD, đứng thứ 12, và sau đó là Tesla với 36,2 tỷ USD, ở vị trí thứ 14.

Tuy nhiên, về tốc độ tăng trưởng, Tesla đứng đầu trong 100 công ty này, với mức tăng trưởng 184%. PayPal và Adobe đều đứng thứ hai với 36%, bỏ xa Tesla.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những con số này có thể được tính toán. Ví dụ, theo một cuộc khảo sát của công ty phân tích Kantar BrandZ, Tesla là công ty xe hơi có giá trị nhất: 42,6 tỷ USD, tăng 275% so với cùng kỳ năm ngoái. Và Toyota đứng thứ hai với 26,9 tỷ USD, giảm 5%. (Th. Long) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *