Toyota Mirai lập kỷ lục 845 dặm chỉ một lần nạp nhiên liệu

SAN FRANCISCO, California (NV) – Xe điện chạy bằng pin hiện đang thống trị thị trường năng lượng xanh, nhưng chiếc Mirai chạy bằng hydro của Toyota cho thấy công nghệ pin nhiên liệu có thể cực kỳ hiệu quả trong việc giữ cho thế giới sạch hơn.

Để minh họa, Toyota vừa công bố Kỷ lục Guinness Thế giới khi một chiếc Mirai chạy pin nhiên liệu có thể đi được quãng đường 845 dặm chỉ với một lần đổ xăng, theo Cnet.com.

Động cơ của Toyota Mirai 2021 sử dụng công nghệ fuelcell sử dụng khí hydro làm nhiên liệu. (Hình ảnh: Jesse Grant / Getty Images cho Hiệp hội Truyền thông Môi trường)

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 8 năm nay với tay đua siêu tốc chuyên nghiệp Wayne Gerdes ngồi sau vô lăng và Bob Winger trong vai trò đồng tài xế.

Sau năm phút đổ đầy bình hydro của một chiếc Mirai 2021, đã được niêm phong và chứng nhận bởi các quan chức Guinness trước khi nhóm khởi hành từ trung tâm kỹ thuật của Toyota ở Gardena, California.

Mirai đi đến San Ysidro, sau đó là Santa Barbara, sau đó tiếp tục đi dọc theo Đường cao tốc Bờ biển Thái Bình Dương xuống Santa Monica và Malibu trước khi quay trở lại Gardena.

Nhóm nghiên cứu quay trở lại trung tâm kỹ thuật của Toyota ở Gardena và ghi lại quãng đường 473 dặm được hệ thống định vị GPS ghi lại.

Vào ngày thứ hai, phi hành đoàn tiếp tục đi thêm 372 dặm trên đường vòng địa phương trước khi quay trở lại trung tâm kỹ thuật Toyota với tổng quãng đường 845 dặm.

Các quan chức Guinness sau đó xác nhận rằng niêm phong của bình hydro không bị vỡ và bắt đầu quá trình chứng nhận Mirai lập kỷ lục thế giới về quãng đường di chuyển trong một lần tiếp nhiên liệu.

Toyota cho biết Mirai đi được trung bình 152 dặm / gallon tương đương với xăng và tiêu thụ tổng cộng 5,65 kg hydro trong hai ngày thử nghiệm mà chỉ thải ra nước.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản ước tính rằng một chiếc sedan chạy bằng động cơ đốt trong sẽ thải ra khoảng 664 pound CO2 trên cùng một quãng đường.

Một chiếc Toyota Avalon V6 có kích thước tương tự sẽ thải ra khoảng 352 gam mỗi dặm, tổng cộng 658 pound CO2 cho tổng số quãng đường đi được.

Bob Carter, Phó chủ tịch Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Vào năm 2016, Toyota Mirai là mẫu xe chạy pin nhiên liệu sản xuất đầu tiên được bán ở Bắc Mỹ, và bây giờ là Mirai thế hệ tiếp theo,” Bob Carter, Phó chủ tịch Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết. đang lập kỷ lục về khoảng cách ”.

Ông Carter tự hào cho biết: “Chúng tôi tự hào là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp thú vị này, đây chỉ là một trong số những phương tiện không phát thải ngày càng tăng trong danh mục đầu tư của chúng tôi. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *