Toyota ra mắt xe hoàn toàn điện đầu tiên tại Nhật

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Toyota vào thứ Năm, ngày 12 tháng 5, đã ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên ở Nhật Bản chỉ để cho thuê dài hạn, một chiến lược mà nhà sản xuất ô tô cho biết sẽ giúp giảm bớt lo lắng của người tiêu dùng. theo Reuters.

Theo số liệu của ngành, các mẫu xe hybrid xăng-điện vẫn phổ biến hơn nhiều so với xe điện (EV), vốn chỉ chiếm 1% doanh số bán xe du lịch tại Nhật Bản vào năm ngoái. Tuy nhiên, thị trường đang phát triển nhanh chóng, và các nhà sản xuất ô tô nước ngoài bao gồm Tesla đã tạo ra những chiếc xe đang tung hoành trên đường phố của các thành phố như Tokyo.

BZ4X, chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện của Toyota. (Hình ảnh: Toyota)

Bao gồm cả bảo hiểm, chi phí sửa chữa và bảo hành pin trong thỏa thuận, Toyota sẽ cho thuê chiếc SUV đa dụng bZ4X với giá tương đương 39.000 USD trong 4 năm đầu tiên. Khách hàng hủy hợp đồng thuê trong vòng 48 tháng đầu tiên sẽ phải trả thêm phí.

Christopher Richter, một nhà phân tích của CLSA, cho biết trong khi người tiêu dùng Nhật Bản vẫn chưa chấp nhận xe điện, điều đó sẽ nhanh chóng thay đổi và Toyota có thể có nguy cơ mất thị phần khi tập trung vào các mẫu xe cho thuê hơn là xe cộ. kinh doanh.

“Tôi không thích chiến lược này. Điều này cho thấy Toyota đang xem thường thị trường quê nhà ”, ông nói.

Vào tháng 12 năm 2021, Toyota tuyên bố sẽ chi 8 nghìn tỷ yên (62 tỷ USD) để sản xuất xe điện vào năm 2030.

Toyota đặt mục tiêu cho thuê 5.000 chiếc SUV trong năm tài chính hiện tại, bằng với số lượng xe Tesla ước tính đã bán tại Nhật Bản vào năm ngoái.

Toyota cũng có kế hoạch bắt đầu bán bZ4X tại các thị trường khác vào cuối năm nay và chương trình đặt hàng trước đã bắt đầu ở một số nước châu Âu.

Người phát ngôn của hãng cho biết Toyota vẫn chưa quyết định khi nào hãng sẽ bắt đầu bán những chiếc xe này tại Nhật Bản.

Video: Chức năng của rôto phanh / AutoNetTV

Nhập khẩu xe điện đã tăng gần gấp ba lần lên mức kỷ lục 8.610 xe vào năm 2021, theo dữ liệu của ngành. Các nhà phân tích ước tính khoảng 60% trong số đó là xe Tesla.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn thận trọng trong việc chuyển đổi sang xe điện.

Toyota đã đi tiên phong trong lĩnh vực xe hybrid cách đây hơn hai thập kỷ và vẫn tham vọng vào cả xe hybrid và xe chạy bằng hydro, ngay cả khi hãng đầu tư nhiều hơn để tăng cường dòng sản phẩm xe điện của mình. .

Đối thủ Nissan, trong khi đó, là nhà tiên phong trong lĩnh vực xe điện với chiếc Leaf ra mắt vào năm 2010, và sẽ tung ra mẫu xe điện thứ hai, Ariya SUV, cũng vào thứ Năm, với giá tương đương 41.500 USD. trợ cấp của chính phủ không được bao gồm. (AXT) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.