Toyota xây nhà máy sản xuất động cơ xe vận tải chạy pin năng lượng ở Kentucky

GEORGETOWN, Kentucky (NV) – Hiện tại, những nỗ lực tạo ra “ô tô sạch”, giảm hoặc không phát thải, đã dẫn đến việc tăng tốc nghiên cứu và sản xuất các loại xe chạy bằng pin (EV). Xe chạy bằng pin nhiên liệu (hydro) cũng tồn tại, nhưng vấn đề là không có đủ chỗ để sạc khí hydro cho các phương tiện cá nhân.

Theo một báo cáo của The Drive vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8, Toyota tin rằng công nghệ pin rất hữu ích cho những chiếc xe tải đường dài vì nó nhẹ hơn những chiếc xe tải chạy bằng pin.

Phương tiện vận tải chạy bằng ắc quy của Toyota và Hino. (Hình ảnh: Toyota-Hino)

Hơn nữa, những chiếc xe tải này có thể được nạp hydro tại nhà kho của công ty, thay vì phải nạp khi đang di chuyển, tránh được vấn đề cơ sở hạ tầng tốn kém cho các trạm nạp hydro.

Vì vậy, Toyota đã quyết định xây dựng nhà máy chế tạo động cơ cho các phương tiện vận tải chạy bằng pin tại bang Kentucky, bắt đầu từ năm 2023.

Ban đầu, cỗ máy này sẽ được sử dụng cho xe tải hạng nặng, giống như loại mà Toyota đang phát triển với công ty con Hino.

Mục tiêu xa hơn của Toyota là cung cấp động cơ và hệ thống khung gầm cơ bản mà các công ty xe tải hạng nặng khác có thể xây dựng trên đó để chế tạo các mẫu xe tải của riêng họ.

Ông Tesuo Ogawa, Tổng giám đốc Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết, cách làm của Toyota sẽ cho phép các nhà sản xuất xe tải khác có thể cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng của chính họ về xe tải hạng nặng. 8, không có khí thải carbon.

Ắc quy xe Toyota động cơ. (Hình ảnh: Toyota)

Động cơ và khung gầm của Toyota sẽ có công suất khoảng 160 kW, chỉ nặng khoảng 1.400 pound (635 kg), và xe tải cấp 8 sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 300 dặm (480 km) khi kéo theo một rơ-moóc hạng nặng. tải trọng lên đến 80.000 pound (hơn 36 tấn) cho mỗi thùng đầy. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *