TQLC Mỹ ngưng sử dụng thiết vận xa lội nước do lo ngại an toàn

  • by

SAN DIEGO, California (AP) – Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, 3 tháng 9, đã thông báo quyết định đình chỉ sử dụng chiếc xe bọc thép lội nước mới được nhận vào năm ngoái, do trục trặc ở phần kéo.

Người phát ngôn của Thủy quân lục chiến, Thiếu tá Jim Stenger cho biết quyết định được đưa ra “hết sức thận trọng.”

Xe bọc thép lội nước kiểu mới của Thủy quân lục chiến Mỹ. (Hình ảnh: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ)

Năm ngoái, phương tiện tấn công đổ bộ (ACV) đã được chuyển giao cho Thủy quân lục chiến để thay thế phương tiện đổ bộ tấn công (AAV) có từ thời Chiến tranh Việt Nam và đang gặp nhiều vấn đề trong hoạt động. .

Năm ngoái, tám lính thủy đánh bộ và một thủy thủ của Hải quân đã thiệt mạng ngoài khơi bờ biển San Diego khi bị mắc kẹt trong một chiếc AAV.

Sĩ quan chỉ huy của Thủy quân lục chiến Mỹ sau vụ tai nạn tháng 7/2020 cho biết an toàn sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ.

Trong một tuyên bố gửi tới báo chí, Thiếu tá Stenger cho biết: “Huấn luyện trong môi trường thực tế là rất quan trọng để sẵn sàng chiến đấu, và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ huấn luyện nhân viên trong điều kiện an toàn nhất. khả thi; và điều này bao gồm việc đảm bảo rằng mọi hệ thống trong xe hoạt động như dự định. ”

Phương tiện ACV của Thủy quân lục chiến Mỹ hoạt động trên biển. (Hình ảnh: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ)

Quyết định đình chỉ sử dụng được đưa ra chỉ một ngày sau khi gia đình của 9 thành viên dịch vụ thiệt mạng đã đệ đơn kiện công ty sản xuất AAV, BAE Systems, lên một tòa án ở Los Angeles.

Luật sư Eric Dubin, đại diện cho gia đình của các quân nhân thiệt mạng, cho biết BAE Systems đã biết từ một thập kỷ trở lên về một lỗ hổng thiết kế khiến các quân nhân bên trong xe hầu như không thể thực hiện được. Mở các cửa sập để thoát thân khi chiếc xe lội nước nặng 26 tấn này chìm xuống.

Trong cuộc tập trận vào mùa hè năm ngoái, những người lính xấu số đã bị mắc kẹt trong xe khoảng 45 phút, trước khi chiếc AAV chìm xuống biển sâu.

Xe bọc thép lội nước AAV-7 của Thủy quân lục chiến Mỹ. (Ảnh: Joe Klamar / AFP qua Getty Images)

Cuộc điều tra về vụ tai nạn ngoài khơi bờ biển San Clemente này đã phát hiện ra rằng việc thiếu huấn luyện, thiếu bảo dưỡng trên chiếc xe 35 tuổi này và đánh giá sai của các chỉ huy đã góp phần gây ra vụ tai nạn.

BAE Systems cũng được Thủy quân lục chiến Mỹ lựa chọn để chế tạo một phương tiện đổ bộ mới, được gọi là ACV, và bắt đầu giao hàng vào năm ngoái. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *