Trả lại sự thật cho miền Nam Việt Nam!

Trả lại sự thật cho miền Nam Việt Nam!

Trần Bình An

WESTMINSTER, California (NV) – Tác giả George J. Veith vừa cho ra mắt tác phẩm “Drawn Swords in a Distant Land: South Vietnam’s Shattered Dreams” (“Đấu kiếm nơi vùng đất xa: Những ước mơ tan vỡ của miền Nam Việt Nam”), và đang được bán trên trang web amazon.com.

Hình bìa sách “Drawn Swords in a Distant Land: South Vietnam’s Shattered Dreams” của tác giả George J. Veith. (Hình: Trần Bình An cung cấp)

Đối với George J. Veith, sau tác phẩm “Black April: The Fall of South Vietnam, 1973-75” (“Tháng Tư Đen: Những ngày tháng cuối cùng của miền Nam Việt Nam, 1973-1975”), con đường vẫn còn phía trước!

Xem Thêm

Be Well OC điều trị miễn phí sức khỏe tâm thần tại Orange County

Orange County mở trung tâm chích ngừa COVID-19 tại Costa Mesa

Nhóm y tế ở Little Saigon bị điều tra vì nhận $81 triệu ‘điều trị bệnh…

Ông thấy rất nhiều điều về Việt Nam Cộng Hòa cần được làm sáng tỏ, những điều về kinh tế, chính trị, xã hội… của miền Nam Việt Nam chưa từng được nhắc tới.

Hơn nữa, nỗ lực “Tay súng-tay cày” hay tinh thần quốc gia của người miền Nam Việt Nam cũng chưa từng được nhắc tới.

Vì thế, trong tám năm trời liên tục, tác giả lại miệt mài tìm hiểu. Có một thời gian, ông phải bỏ việc làm chính để toàn tâm nghiên cứu. Kết quả, năm 2020, ông hoàn tất một tác phẩm mới, một nỗ lực “Trả lại sự thật cho miền Nam Việt Nam,” và cho ra đời tác phẩm nêu trên.

Có một quan điểm thâm căn cố đế, đó là: “Hà Nội được ban cho chủ nghĩa dân tộc, còn Sài Gòn được định là phải thua.”

Và sự sụp đổ thảm hại của miền Nam vào Tháng Tư, 1975 dường như chứng minh quan điểm trên là đúng và, do đó, chẳng có gì cần bàn cãi thêm.

Thế nhưng, miền Nam Việt Nam có riêng câu chuyện của họ, nhưng lại bị bỏ qua. Đó là câu chuyện của “những ước mơ,” như tâm sự của một người miền Nam: “Chúng tôi có rất nhiều ước mơ: Ước mơ tự do, ước mơ độc lập, và ước mơ ấm no cho toàn dân. Còn Cộng Sản thì chỉ có độc nhất một mong muốn, đó là giành lấy chiến thắng bằng mọi giá.”

Tác giả George J. Veith (trái) và cựu Đại Sứ Bùi Diễm trong một lần ra mắt sách tại Virginia năm 2014. (Hình: Facebook Võ Thành Nhân)

Kết quả, mặc dù chiến đấu kiên cường bất khuất, Việt Nam Cộng Hòa đã thua trận trước khi quốc gia non trẻ này hoàn thành việc phát triển nền tự do dân chủ mà họ mong muốn.

Giờ đây, lịch sử phải xem xét lại những con người ấy với một cách nhìn công chính hơn.

Drawn Swords in a Distant Land: South Vietnam’s Shattered Dreams
Sách tiếng Anh, bìa cứng, 660 trang.
Được bán trên trang Amazon.com.

Mời xem bốn tác phẩm biên khảo của George J. Veith về Chiến Tranh Việt Nam trên trang web www.thangtuden.info. [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *