Trái Tim Yêu Thương giúp người bất hạnh nhân dịp Thanksgiving

  • by

Phạm Khánh

LONG BEACH, California (NV) – Ngay từ 2 giờ sáng Thứ Tư, 24 Tháng Mười Một, bếp ăn tại chùa Phật Tổ, Long Beach đã bốc cháy để làm hàng ngàn suất cơm chay cho người vô gia cư trong ngày Lễ Tạ Ơn 2021.

Một số thành viên của Những trái tim yêu thương mang thức ăn đến viện dưỡng lão Mission Palms. (Hình ảnh: Trái tim yêu thương)

Từ lâu, chùa Phật Tổ không chỉ là nơi mang đến cho phật tử gần xa những món ăn ngon mà còn là nơi tổ chức nấu ăn cho các chương trình từ thiện lớn phục vụ hàng nghìn người, trong đó có nhiều người xa lạ. nhà ở Quận Cam và Los Angeles.

Nhóm từ thiện Trái Tim Yêu Thương với 15 tình nguyện viên đã có mặt từ 4 giờ sáng, cùng các sư thầy, phật tử phát cơm, mì xào chay, thùng hàng sáng mai mang đi khắp nơi.

Sư Tài, phụ trách bếp ăn của chùa cho biết: “Mỗi suất cơm năm nay gồm có cơm rang hoặc mì, hoặc mì xào kiểu Hàn Quốc, có khoai tây nghiền, và một chiếc bánh do một mạnh thường quân tặng. Tất cả các bếp của chùa. được sử dụng hết công suất, có khi là nem rán, có khi là rau xào, mỳ xào, mỳ xào ”.

Sư thầy Thường Tịnh, trụ trì chùa Phật Tổ, cũng liên tục đảo mì cùng các phật tử để kịp giờ các tình nguyện viên cho vào thùng và chuyển đi khắp nơi.

Đến hơn 7 giờ sáng, mọi việc đã xong xuôi. Hai và vợ anh, chị Hương, đã mang 50 phần thức ăn chay đến nơi tạm trú cho người vô gia cư ở Riverside. Vì là nơi hẻo lánh và lo tắc đường nên các anh chị về sớm.

Anh Hải cho biết: “Rất hân hạnh được tham dự ngày hôm nay, không gì có thể mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những người kém may mắn”.

Các thành viên còn lại mang gần 250 suất cơm chay đến văn phòng của hội ở Garden Grove để chuẩn bị quyên góp cho các trung tâm từ thiện.

Trong khi đó, tại văn phòng, các thành viên khác chất lên xe tải những thùng lớn chăn, áo khoác để tặng cùng với những suất cơm chay mang về từ chùa.

Vào lúc 8 giờ sáng, nhóm từ thiện Những trái tim yêu thương đã mang 100 phần thức ăn chay cho các cụ cao niên tại viện dưỡng lão Mission Palm, thành phố Westminster.

Ngay từ sáng sớm, chùa Phật Tổ đã tất bật nấu cỗ chay cho Hội trái tim nhân ái mang đi. (Hình ảnh: Trái tim yêu thương)

Bà An Lê, giám đốc điều hành viện dưỡng lão, cho biết: “Những người cao tuổi, phần lớn là người Việt Nam, rất vui khi nhận được bữa ăn chay trong ngày lễ Tạ ơn hôm nay”.

8h30 sáng, các thành viên của hiệp hội, với sự có mặt của anh Kiệt Lê và con trai anh Hoàng Lê, đã đến giúp khiêng những thùng chăn và áo khoác lên xe tải.

Anh Kiệt Lê mới định cư tại Mỹ, từng tham gia các hoạt động từ thiện tại Việt Nam, anh rất vui khi được cùng nhóm từ thiện Trái Tim Nhân Ái mang chăn cho người vô gia cư hôm nay.

Ông và con trai ngay lập tức đóng góp 1.500 USD và hứa sẽ đóng góp nhiều hơn cho các chương trình từ thiện của hội trong tương lai.

Ngay sau đó, các thành viên của hội cùng với một chiếc xe tải chở chăn và áo khoác đã đến một trong những trung tâm trợ giúp người vô gia cư thuộc hệ thống City Net ở Anaheim để quyên góp.

Tại đây, hội đã trao tặng hơn 200 chiếc chăn và 100 chiếc áo khoác cộng với 50 suất cơm chay. Vì lo lắng về an toàn cho những người sống trong trung tâm, nên đoàn từ thiện chỉ chuyển chăn và quà đến trung tâm, từ đó họ sẽ phân phát chăn và áo khoác cho những người vô gia cư tại các trung tâm khác do City Net ở Riverside và Los Angeles quản lý.

Cô Chelsea và cô Amanda, đại diện của trung tâm nhận quà của hiệp hội, đã cảm ơn và cho biết những chiếc chăn này sẽ mang lại hơi ấm cho những người sống trong trung tâm trong khi họ chờ đợi được giúp đỡ về nhà của họ. Họ cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân.

Khoảng 10h30, đoàn từ thiện di chuyển đến khu vực trung tâm hành chính Santa Ana, nơi trước đây có nhiều người vô gia cư tụ tập và sinh sống. Ở đây có một bến xe buýt cũ được dùng làm nơi trú chân cho hàng trăm người vô gia cư đến sinh sống, nhất là vào mùa đông, tránh cái lạnh giá bên ngoài.

Chuẩn bị hộp đồ chay tại chùa Phật Tổ. (Hình ảnh: Trái tim yêu thương)

Tuy nhiên, hiện nay nhà ga đã bị giải tán, một số người vô gia cư đã chuyển đến các trung tâm khác, số còn lại sống ở các công viên lân cận gần đường Ross và Santa Ana.

Khu vực này hiện đang có rất nhiều công trình xây dựng lớn nên đoàn từ thiện không có chỗ đậu xe để phát quà, hơn nữa trên đường chỉ có một số người vô gia cư nên đoàn từ thiện quyết định đến Tí. Trung tâm Sài Gòn để tìm anh chị em vô gia cư Việt Nam.

Đến trung tâm Little Saigon, cả nhóm tập trung ở bãi xe trước quán bò khô 168. Chủ quán vui vẻ cho mượn xe đẩy để giao cơm từ xe của các thành viên.

Chiếc xe tải chở khoảng 40 chiếc chăn cũng vừa đến nơi và nhóm bắt đầu tìm kiếm những anh chị em vô gia cư để quyên góp chăn và gạo. Sau khi nhận gạo và chăn, một anh người Việt cho biết anh sang Mỹ năm 1985 và sống lang thang ở đây khoảng 30 năm. Cha mẹ và vợ mất nên anh sống nhờ sự giúp đỡ của những người qua đường để có tiền mua thức ăn.

Đoàn từ thiện cũng mang gạo và chăn đến tặng một người đàn ông Việt Nam khác đang sống trên chiếc xe ô tô cũ nát mà anh coi là nhà của mình. Một vài người vô gia cư gốc Việt đi ngang qua cũng được nhóm cho chăn và gạo.

Đến gần 12 giờ trưa, Christine Nguyễn, một trong những thành viên tích cực nhất của hội cùng với chị Hằng dùng xe tải chở những chiếc chăn còn lại và hàng chục suất cơm chay đi khắp Little Saigon để phát cho những người vô gia cư. cư dân của các cộng đồng khác.

Christine nói rằng họ cố gắng tìm những nơi mà họ biết có nhiều người vô gia cư sinh sống để mang quà cho họ. Hai chị em cố gắng phát cho hết suất cơm đến chiều và không quên ghi lại những hình ảnh vui vẻ của những người vô gia cư khi nhận được chăn và cơm chay.

Trong những ngày qua, nhiều mạnh thường quân đã gửi séc đến văn phòng Hội Trái tim yêu thương để ủng hộ. Có người đến tận nơi đóng góp tiền, có trường hợp người già gọi điện đến hội nhờ tình nguyện viên đến nhận.

Vào ngày thứ ba, nhóm cũng nhận được thêm 100 chiếc mặt nạ và hộp khăn giấy từ quỹ KNI.

Tại Phái đoàn Los Angeles vào ngày lễ Giáng sinh, 23 tháng 12, nhóm dự định sẽ trực tiếp mang đến 2.500 chiếc chăn, túi ngủ, áo khoác và 2.500 suất ăn chay cho những người vô gia cư.

Năm nay, ngoài chăn, hội còn có hàng trăm chiếc áo ấm cho mọi người lựa chọn, cùng hàng nghìn chiếc khẩu trang các loại.

Các thành viên Trái tim yêu thương chuẩn bị mang đồ ăn đi. (Hình ảnh: Trái tim yêu thương)

Chỉ $ 12 một cái chăn hoặc áo khoác. Nếu bạn muốn đóng góp cho chương trình từ thiện, vui lòng đến trực tiếp hoặc viết séc nộp cho TRAI TIM YEU THUONG và gửi về địa chỉ: 9061 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 (góc Magnolia), điện thoại Phạm Khánh 714 -653-0605 hoặc 714-833-3135. Tất cả các khoản đóng góp đều có biên lai và được khấu trừ thuế.

Hội Trái Tim Yêu Thương cũng xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của Mỹ Kềm Nghĩa $ 1,000, nhà hàng Newport Santa Ana $ 1,000, công ty địa ốc Phạm Khanh $ 500, công ty chuyển tiền Anh Minh $ 500.

Đặc biệt, Trung tâm Y tế Đa khoa Michael Dao hàng năm đóng góp một nửa số chăn cần tặng cho người vô gia cư. Công ty gạo Ông Địa tặng 10 bao gạo giúp nhà chùa nấu cơm. Chùa Phật Tổ ở Long Beach tặng hơn 2.500 suất ăn chay cho người vô gia cư ở Los Angeles Mission và Orange County.

Thứ Năm 23 tháng Chạp tới đây, hội cần 20 người giúp làm 2.500 suất cơm chay lúc 4 giờ sáng tại chùa Phật Tổ. 9 giờ sáng, mọi người đến quyên góp gạo, chăn, khẩu trang tại Los Angeles Mission như mọi năm cho hàng nghìn người vô gia cư.

Anh chị nào có nhu cầu đăng ký trước vui lòng liên hệ Phạm Khánh để được hướng dẫn địa chỉ cụ thể.

Đồng hương có thể đóng góp bằng cách khi đến Saigon City Market Place, lúc thanh toán, bạn nói với nhân viên chợ rằng bạn muốn ủng hộ số 94 cho chương trình từ thiện của Phạm Khanh để giúp mua chăn cho người vô gia cư. nhà ở. Mỗi chiếc chăn hoặc áo khoác, chỉ có giá 12 đô la, sẽ có một số tiền nhỏ để giúp giữ ấm cho một người bất hạnh sống trên đường phố.

Tại khu vực Los Angeles, quý khách vui lòng quyên góp trực tiếp tại Phở Filet 2 (Garvey và San Gabriel, Rosemead) hoặc gọi điện cho thành viên trong hội đến nhận tại nhà, hoặc nhà hàng Mỹ Hạnh (góc Garvey và Rosemead).

Tại Quận Cam, vui lòng đóng góp trực tiếp tại cửa hàng Hung Express (góc Brookhurst và Westminster) hoặc tiệm Karaoke California (trên đường Bolsa, trong chợ Á Đông), nhà thuốc Bắc Tấn Sanh (trong chợ T&K) hoặc ghé thăm Dịch vụ Bảo hiểm và Thuế Best Care (góc McFadden và Brookhurst), hoặc đến thăm Lovely Heart Mission tại 9061 Garden Grove Blvd, Garden Grove CA 92844 hoặc gọi cho Phạm Khánh theo số 714-653-0605.

Một lần nữa, chỉ với $ 12 / chiếc chăn, chúng tôi có thể giúp một người vô gia cư vượt qua mùa đông lạnh giá này, bạn càng cho nhiều thì càng có nhiều người ấm áp. Không có đủ chăn cho người tiếp theo mỗi năm. Hãy cùng mang hơi ấm nhân văn đến với những mảnh đời bất hạnh. Bạn có thể đóng góp tiền qua Zelle, Venmo hoặc Paypal, nếu sử dụng séc, vui lòng viết thư cho TRAI TIM YEU THUONG, và gửi đến địa chỉ: 9061 Garden Grove Blvd, Garden Grove CA 92844 (góc Magnolia). [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *