Trận bão tuyết lớn nhất từ nhiều năm nay đe dọa khắp vùng Đông Bắc Mỹ

  • by

Trận bão tuyết lớn nhất từ nhiều năm nay đe dọa khắp vùng Đông Bắc Mỹ

NEW YORK, New York (NV) – Trận bão tuyết lớn mùa Đông lớn nhất từ nhiều năm nay hiện đang trên đường kéo tới khu vực Đông Bắc Mỹ hôm Thứ Tư và Thứ Năm tuần này.

Theo bản tin của NBC News, vào sáng ngày Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, khoảng 63 triệu người dân Mỹ đang trong khu vực có báo động bão mùa Đông, từ vùng Central Plains (gồm các khu vực ở Texas, Oklahoma, Kansas, Nebraska) tới khu vực Đông Bắc tiểu bang Georgia và kéo lên tới tận Massachusetts.

Một trận bão tuyết ở Massachussets. (Hình minh họa: Joseph Prezioso/AFP via Getty Images)

Trong ngày Thứ Ba, trận bão này tiếp tục quanh quẩn ở vùng Plains, trút xuống từ 4 đến 6 inch tuyết tại Oklahoma, cùng tạo ra mưa gió và sấm sét ở khu phía Nam.

Sang ngày Thứ Tư, bão sẽ tiến vào vùng Bờ Biển Miền Đông.

Sáng ngày Thứ Tư, mưa gió sẽ thấy trong khu vực từ Tây tiểu bang North Carolina lên tới vùng Bắc Virginia. Trong khi đó, tuyết sẽ đổ xuống từ Maryland cho tới vùng Nam New York. Trong ngày Thứ Tư, bão sẽ di chuyển về hướng Bắc, dọc theo xa lộ I-95, mang theo mưa và tuyết, gây lầy lội.

Ở về phía Nam trên đường di chuyển của bão, mưa lớn và sấm sét có thể thấy ở khu Đông Nam cùng hai tiểu bang North và South Carolina.

Đến tối ngày Thứ Tư, mưa trộn lẫn với tuyết sẽ thấy ở các thành phố như Washington, DC và Philadelphia, trong khi New York và Boston sẽ phần lớn chỉ có tuyết. Mức tuyết đổ ào ạt từ 1 đến 3 inch mỗi giờ là điều có thể xảy ra, kể cả khu vực thành phố New York, trong khi gió mạnh sẽ khiến gây tình trạng tuyết bay mù mịt trắng xóa, cùng đe dọa tạo mất điện.

Sang đến ngày Thứ Năm, tuyết dự trù sẽ tiếp tục rơi xuống vào buổi sáng trong vùng Đông Bắc và New England (gồm các tiểu bang như Maine, Vermont, New Hampshire, Massachusetts, Rhode Island, và Connecticut), sau đó sẽ chấm dứt vào buổi chiều tối, ngoại trừ tại khu phía Đông tiểu bang Maine.

Khoảng từ 3 tới 6 inch tuyết có thể sẽ trút xuống khu Trung Bộ Virginia cho tới Maine. Khu vực từ Maryland cho tới Nam Massachusetts có thể có từ 6 đến 12 inch tuyết hoặc hơn nữa. Những nơi có nhiều tuyết nhất sẽ là dọc theo xa lộ I-95. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *