Trần Hoàng Ngân đề nghị dựng ‘tượng đài vinh danh ngành y tế’

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Với tuyên bố “Tôi nghĩ sau khi khống chế được dịch, chính quyền trung ương và Sài Gòn nên xây dựng tượng đài tôn vinh ngành y tế”, ngay lập tức ông Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM và là thành viên của Quốc hội, bị chỉ trích bởi mạng xã hội.

Phát biểu này của ông Ngân được báo Thanh Niên đăng tải khi ông cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tại Sài Gòn “tổ chức giám sát chính sách hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với Sở Y tế, Thương binh. và các vấn đề xã hội, Sở Tài chính và Sở Y tế ”vào ngày 23/9.

Ông Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP. (Ảnh: Sỹ Đồng / Thanh Niên)

Sở dĩ ông Ngân muốn xây “tượng đài tôn vinh ngành y tế” là vì “trong chiến tranh, chúng ta tôn vinh các chiến sĩ quân giải phóng, trong chiến đấu chống dịch cũng nên tôn vinh ngành y tế”, theo đến báo Thanh. Năm.

Ông Ngân giải thích thêm, trong 4 tháng qua kể từ khi dịch bệnh bùng phát, ngành y tế “đã rất nỗ lực, các y, bác sĩ trên toàn quốc và thành phố đã hỗ trợ rất nhiều”.

Tuy nhiên, bên dưới bài viết, nhiều độc giả để lại bình luận cho rằng điều bác sĩ cần là phụ cấp tốt hơn để chống dịch chứ không phải xây tượng đài.

Đề xuất của ông Ngân được đưa ra trong khi Bộ Y tế mới đây dọa xem xét tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề đối với những nhân viên y tế tự ý thôi việc, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ. phân công.

Báo VNExpress dẫn số liệu thống kê của Công Đoàn Y Tế Việt Nam cho biết từ đầu đại dịch năm 2020 đến ngày 9 tháng 8, hơn 2.300 nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 khi đang làm việc, và ba người tử vong, bao gồm: hai người ở Sài Gòn, một người. tại Bình Dương.

Nhân viên y tế Sài Gòn đang kiệt sức vì mỗi ngày có thêm khoảng 5.000 bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: Sỹ Đồng / Thanh Niên)

Ông Tám Chánh, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Tiếp Thị, bình luận trên trang cá nhân về đề xuất xây dựng “tượng đài vinh danh ngành y tế”: “Phác thảo tượng đài chống dịch: Một chiếc bô thông minh- chế độ nâng pháo đài định hình. Nên cố gắng tìm ra bộ mặt trí tuệ đó ​​cho tượng đài. “

Đồng quan điểm, trên trang cá nhân của Bác sĩ Võ Xuân Sơn, chủ Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON, Sài Gòn, viết: “… Ăn ở đâu thì ăn, bây giờ vẫn gọi món dựa trên sự chăm chỉ, tiếp xúc, thậm chí là trên tính mạng của nhân viên y tế. ”

Facebooker Trần Đình Thu, giám đốc, đề nghị trên mạng xã hội rằng thay vì xây tượng đài những người làm công tác y tế, “nên dựng một tấm bia căm thù trên đó khắc tên tất cả những người Việt Nam đã hy sinh và ghi rõ ‘Đây là những người Việt Nam đã hy sinh. khỏi virus Vũ Hán. ‘” (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *