Trang Facebook ‘Save Tam Đảo’ đột ngột bị xóa, nghi do đụng đến Sun Group

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 25/9, trang Facebook “Lưu Tam Đảo” bất ngờ bị xóa khỏi mạng xã hội. Nhiều khả năng, trang này đã phải hứng chịu một chiến dịch báo cáo quy mô lớn vì vi phạm “tiêu chuẩn cộng đồng” của nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới.

Trước khi biến mất, trang Facebook có khoảng 12.000 người theo dõi, được ghi là kênh đưa tin của một số nhà hoạt động môi trường giấu tên về những vi phạm môi trường của tập đoàn Sun Group “tư bản đỏ” ​​tại Vườn Quốc gia. Gia Tam Đảo.

Tam Đảo hiện mọc lên nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng bị các nhà hoạt động môi trường cáo buộc là “đi ngược lại các tiêu chuẩn chung về du lịch sinh thái”. (Ảnh: Zing)

Trang này cũng kêu gọi công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án “Khu du lịch sinh thái 2-Bến tắm-Thác 75 Tam Đảo” do Tập đoàn Sun Group thực hiện nhưng vẫn chưa được đáp ứng, dù dự án đã được phê duyệt. thực hiện cách đây 4 năm.

Theo trang Facebook “Green Trees”, mặc dù đang trong quá trình thi công nhưng dự án của Tập đoàn Sun Group “đã có nhiều tác động nghiêm trọng gây thiệt hại đến môi trường và cảnh quan của Vườn quốc gia Tam Đảo, sạt lở nhiều đoạn đường nối vào dự án đã được đăng tải trên Facebook của Save Tam Đảo, các con suối trong khu vực dự án xây dựng bị ô nhiễm bùn trầm trọng, gây ra sự tuyệt chủng của loài cá cóc Tam Đảo, một loài động vật có tên trong danh sách đỏ của Việt Nam ”.

Chị Cao Vĩnh Thịnh, thành viên nhóm Green Trees tại Hà Nội, chia sẻ trên trang cá nhân: “Trang ‘Cứu Tam Đảo’ đã bị hack và xóa vĩnh viễn. Ai phá hoại, chúng ta đều biết, công việc này sẽ leo thang đối với các nhà hoạt động, các nhóm bảo vệ môi trường. Nhưng sẽ không có chuyện leo thang nếu tất cả chúng ta cùng nhau lên tiếng bảo vệ môi trường. “

Hàng loạt bài báo tố cáo “tư bản đỏ” Sun Group làm dự án Tam Đảo 2 năm ngoái khiến báo Phụ nữ TP.HCM bị phạt, bà Lê Huyền Ái My mất chức tổng biên tập. . (Hình: Phụ nữ TP.HCM)

Sun Group cùng với Vingroup, FLC… bị dư luận cho là những tập đoàn “tư bản đỏ”, có quan hệ “lợi ích nhóm” với lãnh đạo để biến đất rừng tại các địa phương thành dự án bất động sản. Phương sách. Do đó, các báo cáo về hành vi sai trái của các tập đoàn này là chủ đề “nhạy cảm” đối với báo chí Việt Nam.

Liên quan đến vụ án này, loạt bài tố cáo “tư bản đỏ” Sun Group làm dự án Tam Đảo 2 vào năm ngoái khiến báo Phụ nữ TP HCM bị phạt và đình bản 1 tháng đối với báo Phụ nữ Online và bà Lệ Huyền. Ái My mất chức tổng biên tập. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *