Tranh cãi tiền lương, một ông ở Georgia ném trước nhà nhân viên cũ 500 pound tiền xu

Tranh cãi tiền lương, một ông ở Georgia ném trước nhà nhân viên cũ 500 pound tiền xu

PEACHTREE CITY, Georgia (NV) – Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng, anh Andreas Flaten cũng được ông chủ cũ trả $915 mà ông ta còn nợ anh – nhưng bằng cách không ai ngờ, theo báo địa phương Macon Telegraph hôm Thứ Tư, 24 Tháng Ba.

Tháng Mười Một năm ngoái, anh Flaten gửi thông báo trước hai tuần cho nơi anh làm việc là tiệm A OK Walker Luxury Autoworks ở Peachtree City, để đòi tờ ngân phiếu tiền lương cuối cùng, nhưng không bao giờ nhận được.

Đống tiền xu ném trước nhà anh Flaten. (Hình: Instagram Olivia Oxley)

Đến Tháng Ba năm nay, anh Flaten cho hay có người lái xe ngang nhà anh rồi ném xuống trước nhà hơn 90,000 đồng xu dính đầy dầu mỡ.

“Đúng là trò trẻ con,” anh Flaten nói với đài FOX 5 Atlanta sau khi nhìn thấy đống tiền xu khổng lồ.

Anh cho biết đống tiền xu này đang nằm trên xe cút kít trong garage nhà anh, nặng hơn 500 pound, và dường như dính dầu máy xe.

Bên trên đống tiền xu có mẩu giấy viết chữ tục tĩu, theo hình ảnh và video đăng trên mạng.

Cô Olivia Oxley, bạn gái anh Flaten, nói cô nghi rằng ông chủ cũ Miles Walker làm trò này sau khi anh Flaten khiếu nại với Bộ Lao Động Georgia về việc bị nợ lương.

“Ban đầu, chúng tôi rất bực bội vì chúng tôi đang phải đi công chuyện… và chúng tôi phải xúc hết đống tiền xu đó khỏi ‘driveway’ mới có thể lái xe ra,” cô Oxley nói với tạp chí People. “Nhưng sau khi xúc được một xúc, chúng tôi không nhịn được cười vì ông chủ tội nghiệp đó mất quá nhiều thời gian để báo thù.”

Trả lời phỏng vấn về vụ này, ông Walker nói với đài WGCL rằng ông “thực sự không nhớ” đã đổ đống tiền xu xuống nhà anh Flaten, nhưng cho hay chuyện đó cũng không quan trọng vì “anh ta đã được trả lương, vậy thôi.”

Anh Flaten cho biết anh nghỉ việc ở tiệm sửa xe này năm ngoái do môi trường làm việc độc hại, theo đài WGCL. Đài này có phỏng vấn vài nhân viên cũ của tiệm và tất cả đều than phiền tương tự. Trong số đó, có người nhớ ông Walker từng xé tờ check tiền lương cuối cùng của nhân viên.

Anh Flaten cho hay anh dự tính bỏ ra vài tuần để lau chùi sạch đống tiền xu rồi xài.

“Sẽ mất hàng giờ… để lau chùi đống tiền này mới xài được,” anh nói với đài FOX 5 Atlanta. “Có lẽ phải rất mất công mới sử dụng được số tiền mà tôi phải làm việc mới có được.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *