Tranh cãi về Super League và World Cup 2 năm một lần tiếp tục kéo dài

  • by

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Football Supporters Europe (FSE) và Supporter Direct Europe (SD) là hai tổ chức người hâm mộ bóng đá lớn ở châu Âu vừa lên tiếng “liên minh” với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) và các liên đoàn bóng đá. Quốc gia lục địa già này chống lại kế hoạch tổ chức Super League.

Theo AP, sự kiện hợp tác giữa các tổ chức này được công bố vào thứ Năm, ngày 11 tháng 11, sau khi 12 câu lạc bộ bóng đá châu Âu ồn ào yêu cầu tổ chức một giải bóng đá “ly khai” với UEFA, cái gọi là Super League, cũng như những tranh cãi xung quanh Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) có kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.

Người hâm mộ bóng đá Anh. (Hình minh họa: Laurence Griffiths / Getty Images

Antonia Hagemann, giám đốc điều hành SD, cho biết trong một tuyên bố chung: “Người hâm mộ và các liên đoàn bóng đá có cùng quan điểm và bây giờ muốn đưa chúng vào hành động.

Trong khi đó, Jacco Swart, Tổng giám đốc UEFA, cho biết động thái này là “một bước đi tự nhiên cho sự thay đổi và để cùng nhau bảo vệ nền bóng đá châu lục.”

Mặc dù các liên đoàn bóng đá và hai tổ chức người hâm mộ bóng đá châu Âu ủng hộ UEFA chống lại Super League và kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần, nhưng họ cũng không đồng ý với kế hoạch thay đổi của UEFA, sẽ có hiệu lực vào năm 2024.

Việc UEFA có kế hoạch ưu tiên cho 2 CLB có thành tích tốt trong 10 năm tham dự các đấu trường châu Âu.

“Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc người hâm mộ lấp đầy các sân vận động ở nhà và sân khách trong các giải vô địch quốc gia”, thông cáo chung viết. Điều đó chứng tỏ giá trị cũng như tạo nên thành công cho môn thể thao này. ”

Liên đoàn cũng yêu cầu UEFA bãi bỏ quy định sử dụng kỷ lục số năm làm công cụ đo lường để phân phối tiền thưởng cho các câu lạc bộ có thành tích cao, chiếm 30% (tương đương khoảng 688 triệu USD) giá trị. Tiền thưởng Champions League mùa này.

Quy định này khiến các CLB “có hạng” như Real Madrid được đảm bảo nhận 41,8 triệu USD trong một mùa giải, trong khi CLB đứng thứ 32 Sheriff chỉ nhận 1,3 triệu USD. Điều trớ trêu là Sheriff đã đánh bại Madrid 2-1 vào tháng Chín.

Người hâm mộ bóng đá Thụy Sĩ. (Hình minh họa: Alberto Pizzoli / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, UEFA cũng đồng ý tăng sự tham dự của bốn câu lạc bộ tại Champions League vào năm 2024, đảm bảo cho họ 10 trận đấu, thay vì sáu trận, bất chấp sự phản đối của FSE, vì điều này làm tăng thêm chi phí và thời gian. cho những người hâm mộ.

Trong một thông cáo chung, đại diện các liên đoàn bóng đá và người hâm mộ cho rằng việc cả UEFA và FIFA bật đèn xanh cho việc tăng số lượng các trận đấu quốc tế là quá nhiều, “sẽ khiến các trận đấu trở nên kém cạnh tranh hơn”. các quốc gia và gây tổn hại đến sức khỏe của bóng đá ở các quốc gia. ”

Ủy ban điều hành UEFA, cơ quan có quyền quyết định, có hai ghế đại diện cho các câu lạc bộ – ông Nasser al-Khelaifi, chủ tịch của Paris Saint-Germain và ông Karl-Heinz Rummenigge, chủ tịch của Bayern Munich – một ghế đại diện cho bóng đá liên đoàn, hiện là ông Javier Tebas của Tây Ban Nha. Trong khi đó, đại diện người hâm mộ không có chỗ ngồi. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *