Tranh giành tiền trợ giúp $1,400, một ông bắn chết 4 người ở Indiana

Tranh giành tiền trợ giúp $1,400, một ông bắn chết 4 người ở Indiana

INDIANAPOLIS, Indiana (NV) – Một ông ở Indiana bắn bị thương người bạn gái sống chung và giết bốn người trong gia đình cô này, gồm cả đứa con gái riêng 7 tuổi, tiếp theo một cuộc tranh cãi đòi chia số tiền $1,400 trợ giúp COVID-19 vừa nhận được, theo tin từ các nhân chứng.

Bản tin của đài truyền hình Fox 59 (WXIN) hôm Thứ Ba, 16 Tháng Ba, nói rằng nghi can Malik Halfacre, 25 tuổi, bị truy tố các tội danh như sát nhân, toan tính sát nhân, cướp của, liên hệ đến vụ bốn người bị bắn chết vào tối ngày Thứ Bảy tại căn nhà trên đường North Randolph Street ở Indianapolis.

Hung thủ giết người Malik Halfacre. (Hình: Indianapolis Metropolitan Police Department)

Một người trong gia đình, cô Wendy Johnson, nói với đài WXIN rằng người chị em họ của cô là Jeanettrius Moore và người bạn trai Halfacre, hôm Thứ Sáu đã cãi cọ về số tiền $1,400 cô Moore vừa nhận được, theo chương trình trợ giúp chống COVID-19 của chính phủ liên bang.

Sau khi cô Moore nói chỉ đồng ý cho Halfacre số tiền $450 của mình, anh này giận dữ bỏ đi.

Chiều tối ngày hôm sau, Halfacre quay trở lại nhà, và gặp cô Moore cùng một số người thân khác trong gia đình. Halfacre lại đòi tiền và lục chiếc ví của cô Moore để lấy tiền.

Hai bên tranh cãi gay gắt, Halfacre rút khẩu súng và bắn loạn đả, làm bị thương cô Moore, làm thiệt mạng người em của cô là Daquan Moore, 23 tuổi; bà mẹ của cô là Tomeeka Brown, 44 tuổi; người anh họ Anthony Johnson 35 tuổi; và con gái của cô Moore là Eve Moore, 7 tuổi.

Nơi xảy ra vụ nổ súng ở Minneapolis làm 4 người chết. (Hình: WXIN-TV)

Halfacre sau đó bỏ trốn, mang theo đứa con gái mới có sáu tháng tuổi có cùng với cô Jeanettrius Moore, tên là Malia.

Hàng xóm Craig Jackson kể với đài truyền hình WISH rằng cô Jeanettrius chạy sang nhà ông ta, đập cửa, kêu khóc cầu cứu.

Cảnh sát thành phố Indianapolis sau đó khởi sự lùng kiếm và tìm ra đứa bé vào sáng ngày Chủ Nhật.

Đến tối ngày Chủ Nhật, cảnh sát bắt giữ Halfacre tiếp theo cuộc đối đầu tại một căn nhà ở vùng Đông Indianapolis. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *