Tránh xiết nhà không cần phá sản

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo di chúc và ủy thác, ủy quyền quản lý toàn bộ tài sản, tư vấn về chăm sóc sức khỏe trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang web: www.lylylaw.com.

Luật sư LyLy Nguyễn

Bất cứ khi nào chủ nợ không nhận tiền thuê ngay sau ngày đáo hạn hàng tháng, họ sẽ tự động gửi các thông báo nhắc nhở liên tiếp cho đến khi thanh toán mới được thực hiện. (Hình minh họa: Kena Betancur / AFP)

Tuần trước, chúng tôi đã đề cập đến tiến trình của một vụ tịch thu nhà hoặc bị tịch thu nhà. Điều này xảy ra khi chủ sở hữu của một ngôi nhà đang mua nhà trả góp không thực hiện các khoản thanh toán hàng tháng như đã thỏa thuận với một nguồn tài trợ như ngân hàng hoặc công ty thế chấp hoặc cơ quan nhà ở HUD của chính phủ. tất cả đều được gọi chung là “chủ nợ”.

Khi bạn chậm trả tiền thuê nhà vài tháng, việc tịch thu tài sản chắc chắn sẽ xảy ra. Theo quy định của pháp luật, đây là thủ đoạn cho phép chủ nợ lấy lại quyền sở hữu căn nhà của người vay mua nhưng không chịu trả hàng tháng hoặc trả không đúng thời hạn đã thỏa thuận. Khi điều này xảy ra, chủ nhà buộc phải dọn ra ở riêng, nếu lúc đó giá trị căn nhà nhỏ hơn số tiền vay thì chủ nợ có quyền kiện đòi tiền chênh lệch. Nếu điều đó xảy ra, chủ sở hữu sẽ không chỉ mất nhà, mà còn nợ. Tất nhiên, việc bị xiết nợ và kiện cáo thêm nợ khiến hồ sơ tín dụng cá nhân của gia chủ có dấu hiệu xấu, sau này rất khó có người cho vay hay cho vay. Vì vậy, bạn nên cố gắng tìm mọi giải pháp để tránh bị xiết nhà. Thông thường, nếu bạn muốn giữ nhà của mình, giải pháp đơn giản nhất là nộp đơn phá sản theo Chương 13 của Luật Phá sản.

Tuy nhiên, có một số cách khác để tránh bị tịch thu tài sản mà không bị phá sản. Bất cứ khi nào chủ nợ không nhận tiền thuê ngay sau ngày đến hạn (ngày đáo hạn) hàng tháng, họ sẽ tự động gửi các thông báo nhắc nhở liên tiếp ngay lập tức cho đến khi thanh toán mới được thực hiện. Thanh toán chậm vừa phải để bù đắp khoản thiếu hụt, lãi bổ sung và tiền phạt và thông báo cho các công ty báo cáo tín dụng có điểm kém. Ngày nay, hệ thống máy tính rất tiên tiến nên các chi tiết, tin tức về mọi diễn biến trên đều được thực hiện tự động đúng giờ, hàng giờ, không bị chậm trễ dưới bất kỳ ảnh hưởng nào.

Nếu ai chậm trả một hai tháng tiền nhà thì nên liên hệ với công ty cho vay càng sớm càng tốt để cho họ biết lý do và sau đó tìm cách giải quyết, đừng phớt lờ, rắc rối không thể tránh khỏi. với cuộc gọi điện thoại cả ngày, vào cuối ngày. Tôi vẫn mất nhà nhưng còn gặp nhiều rắc rối khác. Họ nên được thông báo về tình trạng khó khăn tài chính hiện tại của họ với lý do thiếu hụt như mất việc làm hoặc nguồn thu nhập hoặc một sự kiện hoặc thảm họa không thể tránh khỏi không thể lường trước được. Thông thường, các công ty tài chính bất động sản sẵn sàng giúp đỡ khách hàng qua cơn khốn khó để trở lại mức bình thường và tiếp tục trả nợ. Dưới đây là một số cách để tránh bị tịch thu tài sản mà không cần nộp đơn phá sản:

Thỏa thuận hoãn nợ – Ngay khi phát hiện ra khó khăn về tài chính khi phát hiện không trả được một hai tháng tiền thuê nhà, hãy gọi ngay cho công ty cho vay để thương lượng việc hoãn nợ. Yêu cầu họ hoãn lại một vài tháng và sau đó trả sau hoặc giảm khoản thanh toán hàng tháng tối thiểu. Điều cần thiết là đảm bảo có thể thực hiện giải pháp đã đề xuất để vượt qua thời kỳ khó khăn cho đến khi phục hồi. Nếu bạn biết mình không thể theo lịch trình mới, hãy chọn giải pháp khác.

Đổi nợ mới – Ngay từ lần đầu tiên bạn cảm thấy khó khăn nên tìm cách xin vay mới để tái cấp vốn cho khoản nợ mới để trả hết nợ cũ và nhiều năm mới trả lại được. Tuy thời gian vay dài hơn nhưng số tiền phải trả hàng tháng lại thấp hơn. Nhờ tái cấp vốn có thể coi là một khởi đầu mới, việc trả hết nợ cũ không còn phải lo lắng về những tháng ngắn ngủi trước đây. Thông thường nếu có vốn tự có – giá trị thị trường của căn nhà trừ đi số tiền vay – thì việc tái cấp vốn rất dễ dàng vì lịch sử tín dụng không xấu.

Vay một phần – Công ty cho vay tiền mua nhà có thể giúp thu xếp yêu cầu một phần (một phần) cho cơ quan nhà ở của chính phủ HUD để trả cho những tháng còn thiếu giúp chủ nhà trở lại bình thường. Điều kiện để được chấp thuận là (1) nợ chậm không quá bốn tháng (2) không trong tình trạng xiết nợ (3) có thể tiếp tục trả hàng tháng với số tiền như cũ. Nếu được chấp thuận, HUD sẽ giúp thanh toán số tiền quá hạn và chủ nhà tiếp tục trả khoản thanh toán tương tự hàng tháng. Chủ nhà phải lập một kỳ phiếu hứa sẽ hoàn trả đầy đủ cho HUD cho khoản vay này và buộc nợ cho đến khi trả hết hoặc bán nhà.

Bán trước khi tịch thu nhà – Nếu không có khả năng tiếp tục trả trước tiền thuê nhà, bạn có nên bán gấp để trả nợ chưa? Presale có hiệu quả trong việc tránh bị tịch thu tài sản và bảo quản hồ sơ tín dụng. Hơn nữa, nếu bạn không thể giữ được căn nhà của mình, thì việc bán nó trước có lợi thế là bạn được giá cao hơn so với việc nhà bạn bị tịch thu trong cuộc đấu giá. Tuy nhiên, phải có điều kiện (1) giá trị ước tính (giá trị thẩm định) tối thiểu phải bằng 70% khoản nợ nhà và giá bán ít nhất phải trên 95% giá trị ước tính (2) thì mới được hoãn tiền thuê nhà. hơn hai tháng trước ngày bán nhà (3) phải bán nhà trong vòng 3 đến 5 tháng tùy theo thỏa thuận của công ty tài trợ.

Chứng thư thay cho tịch thu tài sản – Đây là biện pháp cuối cùng nếu không còn cách nào khác. Bằng cách này, chủ nhà tự nguyện “giao nhà” cho chủ nợ, làm như vậy vẫn mất nhà nhưng giữ được hồ sơ tín dụng tốt để sau này khôi phục tài sản, còn cơ hội vay vốn. để mua một ngôi nhà khác. Để sử dụng biện pháp này, bạn phải (1) mặc định và không đủ điều kiện theo các giải pháp trên (2) đã cố gắng bán nhà nhưng không bán được (3) có bất kỳ khoản nợ nhà nào khác. Trong trường hợp này, bên cho vay bất động sản sẽ hỗ trợ hướng dẫn thủ tục bàn giao và giải quyết chi tiết.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng Đừng bị lừa. Nhiều chủ nhà trong cảnh khốn cùng thường nghe nhiều “mẹo” gợi ý giải pháp quá dễ hoặc quá hay đến mức khó tin, đó thực chất là những mánh khóe. Chẳng hạn, gia chủ đang lâm vào cảnh túng quẫn, thiếu thốn đủ thứ, gặp người “tử tế” hứa sẽ trả hết nợ (chiếm đoạt), đừng vội tin mà nên đề phòng người mắc mưu. nhận tiền. hoặc mua rẻ. Chưa kể đến nhiều “cố vấn tài chính” giả mạo cố gắng dàn xếp dàn xếp với các chủ nợ để “đòi nợ”, trả ít hơn hoặc không trả cho những tháng đã nợ. Các dịch vụ này thường tính phí cao để làm những việc mà chủ nhà có thể liên hệ trực tiếp với công ty tài trợ mà không cần qua trung gian mà không mất phí. Để ngăn chặn những trò gian lận này, bạn nên cẩn thận (1) không bao giờ ký với bất kỳ ai tài liệu mà bạn không hiểu đầy đủ (2) nếu có ai hứa hẹn bất cứ điều gì, hãy yêu cầu viết “giấy trắng mực đen” (3) đề phòng những lời đề nghị “thay thế” cho trả hết khoản vay mua nhà hoặc hợp đồng mua bán bất động sản (4) tham khảo ý kiến ​​luật sư hoặc nhà tài trợ trước khi “đàm phán” các vấn đề liên quan đến nhà ở (5) Chọn một nhà môi giới bất động sản uy tín hoặc biết danh tính của người mua nếu họ có ý định bán nhà trước khi bị siết nợ .

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó chỉ là một giai đoạn và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080. Trang mạng: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *