Trẻ em vào bệnh viện vì COVID-19 ở Mỹ tăng kỷ lục

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Nhiều trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ vào tháng 8 hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm, cho thấy biến thể Delta có thể gây bệnh nghiêm trọng ở mọi lứa tuổi. Đáng kính trọng.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), trong tuần từ 20-26 tháng 8, trung bình 330 trẻ em phải nhập viện tại Mỹ để điều trị COVID-19.

Lực lượng cứu hỏa Houston chuẩn bị vận chuyển một đứa trẻ 2 tuổi mắc COVID-19 đến bệnh viện ở Houston, Texas, ngày 25 tháng 8. (Ảnh: John Moore / Getty Images)

Đó là số trẻ em nhập viện vì COVID-19 mới mỗi ngày cao nhất mỗi ngày trong hơn một năm – một kỷ lục bị phá vỡ nhiều lần vào tháng 8, dữ liệu của CDC cho thấy.

Tiến sĩ Mark Kline của Bệnh viện Nhi đồng New Orleans cho biết: “Loại virus mà chúng ta đang đối mặt hiện nay là loại có thể thay đổi tình hình. “Nó lây lan rất dễ dàng từ người này sang người khác.”

Kể từ ngày 9 tháng 8, Kline cho biết, “một nửa số trẻ em vào bệnh viện của chúng tôi dưới 12 tuổi.”

Các bác sĩ khuyến cáo nên bảo vệ trẻ em chống lại biến thể Delta – không chỉ vì sức khỏe của trẻ em và để trường học luôn mở – mà còn để ngăn chặn các biến thể dễ lây lan hơn phá hoại tiến bộ đạt được trong chiến tranh. chống lại COVID-19 ở Mỹ.

Kể từ năm học trước, Alpha – biến thể dễ lây lan hơn vi rút COVID-19 ban đầu – đã bị một biến thể khác thậm chí còn dễ lây lan hơn – Delta – vượt qua để trở thành chủng vi rút COVID-19 phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay.

CDC cho biết, chỉ trong hai tháng, số lượng mẫu xét nghiệm dương tính với Delta ở Mỹ đã tăng từ 3% lên hơn 93%.

Giờ đây, số trẻ em bị nhiễm COVID-19 “đã tăng gấp đôi”, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) công bố hôm thứ Ba.

Trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 8, Mỹ có hơn 200.000 trẻ em bị nhiễm COVID-19, theo AAP.

Con số đó “đã tăng gấp 5 lần trong tháng qua, từ khoảng 38.000 trường hợp trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 7 lên gần 204.000 trường hợp trong tuần qua.”

Trong số những trẻ nhập viện để điều trị COVID-19, nhiều trẻ trước đó vẫn khỏe mạnh.

Trong số trẻ em nhập viện với COVID-19 từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, khoảng một nửa – 46,4% – không có bệnh từ trước, theo dữ liệu của CDC từ gần 100 quận trên khắp Hoa Kỳ.

Về lâu dài, trẻ em có nguy cơ bị các biến chứng nặng do COVID-19 – ngay cả khi ban đầu chúng chỉ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, AAP cảnh báo.

AAP khuyến cáo rằng tất cả trẻ em bị COVID-19 nên đến gặp bác sĩ để tái khám ít nhất một lần. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *