Triển lãm xe LA Auto Show lớn nhất thế giới trở lại sau 1 năm ‘nghỉ dịch’

  • by

Trà Nhiên / dân việt

LOS ANGELES, California (NV) – Một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới, LA Auto Show 2021, tưng bừng trở lại sau một năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, từ ngày 19 đến 28 tháng Giêng.

Tom Doll, chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Subaru of America, Inc., đã nói về Subaru Outback Wilderness và sự phát triển của công ty, trước sự hồi hộp của khán giả khi nhìn thấy Solterra, chiếc xe điện đầu tiên của Subaru. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

LA Auto Show được tổ chức quy mô với 1.000 xe được trưng bày, với sự ra mắt của nhiều mẫu xe của các hãng nổi tiếng cũng như các hãng xe “tân binh” trên thế giới, hầu hết là xe điện (EV), cùng rất nhiều hoạt động vui chơi trong nhà và ngoài trời tại 1 triệu bộ vuông

Trong 10 ngày diễn ra sự kiện, khách hàng lần đầu được chiêm ngưỡng các mẫu xe hơi, ngắm nhìn những “siêu xe” thời thượng, những mẫu xe mới ra mắt không chạy bằng xăng …

Người hâm mộ có thể lái thử các dòng xe của nhiều hãng như Audi, Chrysler, Dodge, ElectraMeccanica, Fiat, Ford, Honda, Jeep, Nissan, Ram, Subaru, Toyota …

Ngoài ra, triển lãm còn có nhiều hoạt động thu hút những người đam mê ô tô như “Camp Jeep”, lái thử xe Jeep trên nhiều loại địa hình ngoài trời; lái thử các loại xe điện mới tại khu vực Sảnh Nam bên trong Trung tâm Hội nghị; khám phá Ford với “Bronco Built Wild”, lái xe địa hình với đồi 38 độ và thử “Build to Electricfy” và “Built Ford Wild”, để xem các loại xe điện hoàn toàn mới của Ford; xem màn trình diễn của các “tay lái” chuyên nghiệp với “Ram Truck Territory;” tiếp xúc với thiên nhiên với chương trình biểu diễn Subaru trong một cuộc triển lãm giống như công viên quốc gia và chương trình nhận nuôi thú cưng; kiểm tra Volkswagen với “VW Roadshow.”

2023 Solterra, mẫu xe điện đầu tiên của Subaru, được ra mắt người hâm mộ tại LA Auto Show 2021. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Tại buổi họp báo dành riêng cho giới truyền thông trong nước và quốc tế, ngày 17/11, nhiều công ty đã công bố một mẫu xe tối tân chưa từng được giới thiệu, cùng với sự ra mắt của các công ty lần đầu tiên đưa xe ra thị trường. Thị trường Hoa Kỳ, bao gồm Barbie, Biliti Electric Inc., Bremach, EdisonFuture, Fisker Inc., Hyundai Motor, Kia, Mullen, Subaru và VinFast.

Ngoài ra, The ZEVAS, giải thưởng xe điện đầu tiên của LA Auto Show, cũng vinh danh 9 mẫu xe do khách hàng bình chọn trong tổng số 90 xe không sử dụng xăng.

Đó là Hyundai KONA Electric, Alpha Motor Co. ACE Coupe, Fisker Ocean, Tesla Model Y, Canoo Lifestyle Vehicle, Tesla Model 3, Lucid Air, Mullen FIVE và Rivian R1T.

Xe điện 2023 bZ4X của Toyota được trưng bày tại LA Auto Show 2021. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Để tham gia LA Autoshow 2021, người tham dự phải xuất trình giấy tờ tùy thân, thẻ tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ sau khi đến triển lãm.

Ngoài ra, dịch vụ xét nghiệm COVID-19 cấp tốc cũng được cung cấp tại chỗ cho những ai có nhu cầu.

Canoo Lifestyle Vehicle, một trong chín người chiến thắng giải thưởng xe điện ZEVAS của LA Auto Show 2021. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Mọi người đều phải đeo khẩu trang khi vào Trung tâm Hội nghị LA, nằm tại 1201 S Figueroa St, Los Angeles, CA 90015.

Thời gian mở cửa là 9h sáng. Đi đến trang web https://laautoshow.com/dates-hours cho giờ đóng cửa cho mỗi ngày.

Vé là $ 20 cho người từ 13 đến 64 tuổi, $ 12 cho người cao niên 65 tuổi trở lên, và $ 6 cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Có nhiều loại vé khác nhau như vé vào cửa sớm một tiếng, mua cho gia đình hoặc tour VIP. Để mua vé, vui lòng truy cập trang web https://buy.kisticket.com/#/MjA5/event/2.

Chiếc xe điện Polestar của Thụy Điển được trưng bày trong phần “siêu xe”. (Hình: Trà Nhiên / Người Việt)

Để biết thêm thông tin chi tiết và chương trình triển lãm, vui lòng truy cập website https://automobilityla.com/.

Los Angeles Auto Show hay LA Auto Show được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1907, là triển lãm xe hơi thường niên lớn nhất Bắc Mỹ và là sự kiện gây được tiếng vang trên toàn cầu. LA Auto Show được tài trợ bởi Hiệp hội Đại lý Ô tô Mới Greater LA. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *