Trong dịch COVID-19, Bank of America tạm đóng 6 chi nhánh ở Little Saigon

Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Vì đại dịch COVID-19, hệ thống ngân hàng Bank of America đang tạm đóng cửa nhiều chi nhánh khắp Hoa Kỳ, gây trở ngại cho nhiều cư dân, trong đó có cộng đồng gốc Việt ở Little Saigon.

Tại khu trung tâm Little Saigon, chi nhánh Bank of America trong khu chợ ABC trên đường Bolsa, thành phố Westminster, tạm đóng cửa nhưng nhiều người không biết. Họ đi đến cửa chính và chỉ thấy vài tấm bảng ghi “Chúng tôi tạm đóng cửa, xin lỗi vì đã gây bất tiện cho quý vị” và không hề thấy lời giải thích nào.

Chi nhánh tạm đóng cửa, máy ATM cũng rút tiền không được

Trong vài tháng vừa qua, nhiều người đứng xếp hàng bên ngoài để đợi vào trong rút tiền và ngân hàng còn dựng lều che nắng cho khách. Cảnh mấy chục người đứng xếp hàng bên ngoài ở chi nhánh trong khu chợ ABC đã quá quen thuộc với cộng đồng Little Saigon. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, chi nhánh này không có ai đứng bên ngoài.

Ông Chánh Lê, cư dân Westminster, không biết ngân hàng không làm việc, đi đến cửa trước thì thấy những tấm bảng thông báo tạm đóng cửa.

“Gì mà kỳ vậy? Mới mấy hôm trước tôi còn thấy họ mở cửa, bà con mình xếp hàng mấy chục người ở ngoài để vào rút tiền, giờ lại đóng cửa như vậy. Nhà tôi ở gần đây nên chỗ này là tiện nhất, giờ phải chạy qua ngân hàng khác để rút tiền rồi,” ông than phiền.

Ông Chánh còn nói đùa: “Hèn gì hôm nay không có ai đứng bên ngoài, làm tôi cứ nghĩ hôm nay mình gặp may.”

Tuy không mở cửa, nhưng chi nhánh Bolsa cho khách vào sử dụng máy ATM để rút tiền. Tuy vậy ông Chánh gặp một trở ngại là dòng chữ “Withdrawal Temporarily Unavailable,” nghĩa là tạm thời không rút tiền từ máy này được.

Bảng thông báo tại chi nhánh trong khu chợ ABC ghi “Chúng tôi tạm đóng cửa, xin lỗi vì đã gây bất tiện cho quý vị.” (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhiều người khác cũng đến chi nhánh Bolsa vì không biết ngân hàng này tạm đóng cửa. Ai cũng ngạc nhiên, cũng cho rằng không hề được biết trước.

Bà Tuyền Nguyễn, cư dân Westminster, nói: “Chắc tôi phải lái xe vào máy ATM ‘drive-thru’ quá. Tôi cũng không chắc có xài được không nữa.”

Trong lúc bà Tuyền chạy xe vào một trong hai máy ATM “drive-thru” ở ngoài, nhiều xe đang đợi sẵn ở đó.

Một khách hàng cho biết máy này cũng không rút tiền được và ông phải tìm chi nhánh nào có làm việc để vào trong rút tiền cho chắc.

Bà Tuyền chỉ đợi khoảng năm phút thì những chiếc xe đậu trước mặt đã đi hết, hầu hết người nào cũng đút thẻ vào máy, nhìn một chút rồi lấy thẻ lại và bỏ đi. Bà thấy vậy thì hiểu chuyện rồi, nhưng cũng dừng lại để kiểm tra cho chắc ăn.

“Đúng là không rút tiền được rồi, tôi thấy người ta làm nhanh là hiểu rồi,” bà nói.

Dòng xe rút tiền “drive-thru” không thành công ở chợ ABC. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tạm đóng cửa sáu chi nhánh ở Little Saigon

Vì đại dịch COVID-19, rất nhiều người bị mất việc làm vì các công ty, các cơ sở thương mại phải sa thải bớt nhân viên để đối phó với thua lỗ.

Theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ, tổng số người Mỹ thất nghiệp trong Tháng Sáu lên đến khoảng năm triệu. Trong khi đó, Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp California (EDD) cho biết tiểu bang này đang có gần hai triệu rưỡi người thất nghiệp.

Khi nhận trợ cấp thất nghiệp, ai cũng nhận được một thẻ tín dụng từ EDD và phải rút tiền ở Bank of America. Chính vì vậy, việc ngân hàng phải tạm đóng cửa nhiều chi nhánh đang gây trở ngại cho nhiều cư dân.

Theo trang web của Bank of America, hệ thống ngân hàng này đang tạm đóng cửa sáu chi nhánh ở Little Saigon:

1-Chi nhánh tại địa chỉ 6791 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683, trong khu thương mại ngay ngã tư đường Westminster và đường Goldenwest.

2-Chi nhánh tại địa chỉ 8850 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, trong khu chợ ABC.

3-Chi nhánh tại địa chỉ 12421 Valley View St., Garden Grove, CA 92845, ngay ngã tư đường Lampson với đường Valley View.

4-Chi nhánh tại địa chỉ 11460 Knott St., Garden Grove, CA 92841, ngay ngã tư đường Knott với đường Orangewood.

5-Chi nhánh tại địa chỉ 9591 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92841, ngay ngã tư đường Chapman với đường Gilbert.

6-Chi nhánh tại địa chỉ 17430 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708, gần ngã tư đường Brookhurst và đường Slater.

Vì chi nhánh Bank of America trong khu chợ ABC tạm đóng cửa, nhiều khách hàng phải dồn qua chi nhánh trong khu chợ Hòa Bình trên đường Brookhurst.

Cũng như chi nhánh trên đường Bolsa, nơi này cũng có lều che nắng cho khách đứng đợi, chỉ khác là có mấy chục người xếp hàng bên ngoài. Những người này đợi vào trong ngân hàng để rút tiền thẳng từ nhân viên vì sợ máy ATM không cho rút tiền.

Nhiều người đến đây để rút tiền trợ cấp thất nghiệp và cho biết họ phải đến ngân hàng này vì chi nhánh Bolsa không mở cửa.

Ông Thọ Nguyễn cho hay ông đến đây để rút tiền trợ cấp cao niên và phải chịu cảnh đứng bên ngoài khá lâu trong vài tháng nay. Ông thường hay đến khu chợ ABC để rút tiền và bây giờ phải đến chi nhánh Bank of America trong chợ Hòa Bình.

“Tôi không rành sử dụng thẻ tín dụng nên vào trong ngân hàng để có người giúp đỡ và trình giấy tờ dễ hơn. Mấy người bên chợ ABC giúp tôi cả năm rồi, quen mặt nên dễ làm hơn. Hôm nay là lần đầu tôi qua đây, không biết có gặp trở ngại gì không,” ông chia sẻ.

Khách hàng dồn qua chi nhánh Bank of America trong khu chợ Hòa Bình. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Nhật báo Người Việt đã liên lạc với Bank of America để hỏi lý do tạm đóng cửa các chi nhánh ở Little Saigon, nhưng chưa có câu trả lời, cũng như thời gian mở cửa lại.

Trong khi đó, một số đài truyền hình ở những nơi khác như đài News 3 Channel ở Coachella Valley và đài News 6 ở Florida cũng đưa tin về chuyện Bank of America tạm đóng cửa nhiều chi nhánh.

Phát ngôn viên của hệ thống ngân hàng này gửi thông cáo đến hai đài truyền hình này: “Như nhiều ngân hàng và doanh nghiệp khác, chúng tôi đang phải tìm cách vừa mở cửa được nhiều chi nhánh hết mức và vừa bảo vệ sức khỏe của nhân viên. Điều này sẽ làm chúng tôi quyết định đóng vài chi nhánh.”

Vì số người nhiễm COVID-19 ngày càng tăng, một số cư dân Little Saigon cho rằng lý do các chi nhánh Bank of America ở địa phương tạm đóng cửa là vì có khách hàng hay nhân viên bị nhiễm bệnh.

Ngoài chưa trả lời câu hỏi của nhật báo Người Việt, Bank of America cũng chưa xác nhận chuyện có người bị nhiễm với các đài truyền hình. (Thiện Lê) [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *