Trực thăng không người lái đâm vào chiến hạm Mỹ, làm hư hại thân tàu

Trực thăng không người lái đâm vào chiến hạm Mỹ, làm hư hại thân tàu

SAN DIEGO, California (AP) – Một trực thăng trinh sát không người lái đã đập vào một chiến hạm Mỹ trong chuyến bay thường lệ ở vùng Tây Thái Bình Dương, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba, 27 Tháng Tư.

Nguồn tin này nói rằng không ai bị thương tích gì khi chiếc trực thăng trinh sát không người lái loại MQ-8B Fire Scout, dài 31 foot (khoảng 9.5 mét), cao 10 foot (hơn 3 mét) đâm vào chiếc chiến hạm USS Charleston, chẳng bao lâu sau khi cất cánh khỏi chiếc tàu này trong phi vụ huấn luyện, lúc 3 giờ 40 phút trưa Thứ Hai.

Chiến hạm Mỹ USS Charleston. (Hình: US Navy)

Một lưới an toàn và một khu vực ở thân tàu bị hư hại nhưng chiếc tàu vẫn tiếp tục hoạt động, theo thông cáo của Hải Quân Mỹ. Cuộc điều tra được mở ra để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ này. Chiếc trực thăng không người lái rớt xuống biển và không thu hồi được.

Hải Quân Mỹ từ chối không cho biết thêm chi tiết về chiếc trực thăng không người lái hay hoạt động của chiến hạm USS Charleston.

Nhân viên chiến hạm USS Charleston tiếp tế nhiên liệu cho trực thăng không người lái MQ-8B Fire Scout. (Hình: US Navy)

Chiếc USS Charleston, trọng tải khoảng 3,100 tấn, là chiến hạm loại tác chiến cận duyên (LCS). Tàu có tốc độ tối đa khoảng 74 km/giờ, chở theo thủy thủ đoàn khoảng 40 người. Tàu được trang bị hải pháo 57 mm và hỏa tiễn chống chiến hạm.

Chiếc trực thăng không người lái MQ-8B Fire Scout, do Northrop Grumman chế tạo, được Hải Quân Mỹ sử dụng vào một số nhiệm vụ khác nhau, gồm cả trinh sát và hướng dẫn tác xạ. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *