Trục vớt được trực thăng Hải Quân rơi ngoài khơi San Diego

SAN DIEGO, California (NV) – Chiếc trực thăng của Hải quân bị mất tích cùng với 5 thành viên phục vụ ngoài khơi bờ biển San Diego vào cuối tháng 8 đã được tìm thấy và trục vớt ở độ sâu hơn 5.000 feet, và thi thể của các thành viên phục vụ đã được đưa đến Căn cứ Không quân Dover ở Delaware qua ngày cuối tuần. theo The Orange County Register.

MH-60 và năm thành viên phục vụ của nó đã được một đội thợ lặn và nhân viên trục vớt vớt từ tàu HOS Bayou vào ngày 8 tháng 10, các quan chức Hải quân thông báo hôm thứ Ba, 12 tháng 10.

Trực thăng MH-60S Sea Hawk cất cánh từ USS Abraham Lincoln (CVN 72) ngày 10 tháng 5 năm 2019. (Ảnh minh họa: Chuyên gia truyền thông đại chúng Chuyên gia truyền thông đại chúng Hạng 3 Amber Smalley / Hải quân Mỹ qua Getty Images)

Tàu Bayou đến Trạm Hàng không Hải quân North Island ở San Diego vào ngày 10 tháng 10 và 5 thi thể được tìm thấy bên trong đống đổ nát của chiếc trực thăng dưới đáy biển đã được đưa về căn cứ ở Delaware để nhận dạng và khám nghiệm. Nguyên nhân của vụ rơi trực thăng đang được điều tra.

Năm thành viên dịch vụ thiệt mạng là bốn nam và một nữ, tuổi từ 21 đến 31, tất cả đều thuộc Đơn vị Trực thăng Chiến đấu số 8 có trụ sở tại North Island, San Diego. Đơn vị đã tổ chức lễ truy điệu riêng cho họ cùng với gia đình vào ngày 27 tháng 9. Khi đó, họ coi như đã chết.

Vào ngày 31 tháng 8, tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang trên biển chuẩn bị triển khai vào năm sau thì trực thăng MH-60 trên tàu bị mất thăng bằng và trượt xuống biển. Một binh sĩ trên trực thăng đã được cứu vào đêm hôm đó, và 5 quân nhân làm việc trên boong bị thương.

Các tàu và máy bay của Hải quân và Cảnh sát biển đã tìm kiếm chiếc trực thăng trong 72 giờ và sau đó chuyển sang nỗ lực trục vớt. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *