Trump ân xá thêm 26 người, gồm Manafort, Stone, Charles Kushner

  • by

Trump ân xá thêm 26 người, gồm Manafort, Stone, Charles Kushner

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai, ân xá thêm 26 người, gồm đồng minh lâu năm là Roger Stone, cựu giám đốc ban tranh cử Paul Manafort, và cha của cố vấn Tòa Bạch Ốc Jared Kushner là ông Charles Kushner, theo CNN.

Ông Manafort và ông Stone là hai cựu cố vấn của Tổng Thống Trump bị nhiều người chỉ trích. Cả hai từng bị công tố viên đặc biệt Robert Mueller truy tố, bị đưa ra tòa và bị bồi thẩm đoàn kết một loạt tội.

Ông Paul Manafort. (Hình: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Ông Manafort hiện đang bị quản thúc tại gia. Ban đầu, ông đồng ý hợp tác với ông Mueller nhưng sau đó khai gian với các công tố viên. Trong khi đó, ông Stone không bao giờ hợp tác với các nhà điều tra sau khi nói dối trước Quốc Hội để bảo vệ Tổng Thống Trump.

Ông Manafort ở tù gần hai năm vì tội lừa đảo ngân hàng, trốn thuế, và vận động hành lang bất hợp pháp trước khi được phóng thích vì đại dịch COVID-19.

Còn ông Stone bị kết tội cản trở Quốc Hội và đe dọa nhân chứng, nhưng được Tổng Thống Trump giảm án trong năm nay chỉ vài ngày trước khi ông chuẩn bị nhận tội.

Ông Charles Kushner bị công tố viên liên bang của New Jersey thời đó là Chris Christie truy tố vào đầu những năm 2000 vì tội trốn thuế, đe dọa nhân chứng và đóng góp bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử. (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *