Trump bị COVID-19 trầm trọng hơn so với công bố

  • by

Trump bị COVID-19 trầm trọng hơn so với công bố

WASHINGTON, DC (NV) – Khi phải vào bệnh viện để chữa trị COVID-19, sức khoẻ của cựu Tổng Thống Donald Trump đã  ở trong tình trạng nguy hiểm hơn nhiều so với những gì công bố, nhật báo New York Times loan tin ngày Thứ Năm, 11 Tháng Hai.

Nồng độ oxygen trong máu đã ở mức báo động và phổi bị viêm nặng đến mức chuẩn bị cho ông dùng máy thở.

Cựu Tổng Thống Trump tháo khẩu trang ngay sau khi vừa bệnh viện trở về Toà Bạch Ốc ngày 5 Tháng Mười năm 2020. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Các bác sĩ khám phá phổi của ông Trump bị viêm nặng và ứ dịch, đồng thời, mức oxygen trong máu xuống mức khoảng 80, trong khi mức 90 đã được xem là bệnh nặng.

Các bác sĩ và phụ tá khuyên cựu tổng thống phải vào bệnh viện nhưng ông hoàn toàn từ chối, cho đến khi, phải chọn một trong hai con đường: tự đi ra trực thăng để đến bệnh viện hay để tới thời điểm phải được cáng ra, ông mới chấp nhận vào bệnh viện.

Trong thời gian nằm viện, nhóm y tế điều trị liên tục đưa ra thông tin làm giảm nhẹ bệnh tình thật sự, tuy nhiên, khi tên những loại thuốc được cung cấp cho cho ông Trump được công bố, y giới nhận định bệnh tình của ông không đơn giản như những gì được thông báo.

Trong thời gian chưa nhập viện, còn ở Toà Bạch Ốc, cựu tổng thống được các bác sĩ cho dùng loại hỗn hợp huyết tương của hãng bào chế Regeneron Pharmaceuticals, lúc đó chưa được FDA  chuẩn thuận.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ thông báo cho ông dùng những loại thuốc như steroid, dexamethasone chuyên dùng cho những bệnh nhân bị COVID-19 nặng cần phải thở máy hay cung cấp thêm oxygen.

Việc che dấu bệnh tình thật sự của ông Trump trong thời điểm nhập viện gây ra nhiều nghi vấn cho đội ngũ y tế Toà Bạch Ốc thời đó.

Sau này, giới y khoa kháo nhau liệu ai là người dám nói cho cựu tổng thống đã trở thành chủ đề khôi hài trong giới, sau khi tuyên bố chính ông là bằng chứng cho thấy sản phẩm hỗn hợp huyết tương hiệu nghiệm.

Bởi vì, sản phẩm huyết tương được dùng để giúp bệnh nhân không cần phải nhập viện.

Ông Trump đã phải vào bệnh viện năm ngày. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *