Trump bị tòa ra lệnh phải để lấy lời khai trong cuộc điều tra của New York

NEW YORK, New York (NV) – Một hội đồng phúc thẩm của tòa án New York, gồm bốn thẩm phán, hôm thứ Năm, 26 tháng Năm, đã công bố phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump và hai con trai của ông phải để luật sư của họ. Tổng chưởng lý New York Letitia James lấy lời khai về một vụ kiện dân sự liên quan đến tài chính doanh nghiệp của Trump.

Ông Trump trước đó đã kháng cáo phán quyết của Thẩm phán Arthur Engoron tại tòa án Manhattan, được đưa ra vào ngày 17/2, rằng ông phải trả lời các câu hỏi từ Bộ Tư pháp bang New York.

Cựu Tổng thống Donald Trump. (Hình ảnh: Brandon Bell / Getty Images)

Các luật sư của Trump nói rằng việc ra lệnh cho gia đình ông để tiểu bang làm chứng vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ, vì câu trả lời của họ có thể được sử dụng trong một cuộc điều tra hình sự hiện có. đang được thực hiện song song.

Ủy ban phúc thẩm của tòa án cho biết: “Sự tồn tại của một cuộc điều tra hình sự không thể loại trừ việc tìm ra các tình tiết liên quan đến một cuộc điều tra dân sự, và những người được hỏi vẫn có thể tránh buộc tội mình. . ”

Các luật sư của ông Trump vẫn có thể kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Bộ trưởng James cho biết cuộc điều tra của cô đã tìm thấy bằng chứng cho thấy công ty của Trump, “Tổ chức Trump,” đã sử dụng các đánh giá tài sản gian lận hoặc gây hiểu lầm, có liên quan đến các sân gôn và tòa án. Các tòa nhà cao tầng ở New York mà công ty sở hữu, để vay tiền và được miễn thuế.

Phán quyết hôm thứ Năm đặt Trump vào tình thế khó xử khi trả lời các câu hỏi điều tra hoặc không trả lời với lý do ông bảo vệ quyền không kết tội mình, theo Tu chính án thứ năm.

Bất cứ điều gì ông Trump nói trong một cuộc điều tra dân sự đều có thể được sử dụng trong một cuộc điều tra hình sự.

Mùa hè năm ngoái, nhờ các bằng chứng được tìm thấy trong một cuộc điều tra dân sự, Biện lý quận Manhattan đã truy tố Trump Organization và Allen Weisselberg, giám đốc tài chính của công ty, với tội danh trốn thuế. rằng anh ta đã nhận được hơn 1,7 triệu đô la lợi ích của công ty mà không cần báo cáo. Weisselberg và Tổ chức Trump cho biết họ không nhận tội. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.