Trump chỉ trích viện trợ Ukraine

BEVERLY, Massachusetts (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Năm, đã chỉ trích nỗ lực của Quốc hội trong việc thông qua khoản viện trợ 40 tỷ đô la cho Ukraine, theo The Hill.

Ông Trump đổ lỗi cho các đảng viên Dân chủ vì đã cố gắng thông qua khoản viện trợ, bất chấp dự luật được đa số đảng viên Cộng hòa ủng hộ.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc mít tinh tại Đường cao tốc I-80 ngày 1 tháng 5 ở Greenwood, Nebraska. (Hình minh họa: Scott Olson / Getty Images)

“Các đảng viên Đảng Dân chủ muốn viện trợ thêm 40 tỷ USD cho Ukraine, trong khi các bậc cha mẹ ở Mỹ thậm chí đang phải vật lộn để nuôi con cái của họ”, Trump cho biết trong một tuyên bố được đưa ra thông qua Ủy ban Hành động Chính trị Lưu trữ. Mỹ ở Beverly, Massachusetts.

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố rằng “không ai nói gì về” tình trạng thiếu sữa bột trẻ em ở Mỹ, mà ông gọi là “nỗi ô nhục quốc gia”.

“Tôi không thể nghĩ rằng, vào năm 2022, một gia đình Mỹ không thể tìm được sữa công thức cho con mình. Các gia đình có con bị dị ứng nghiêm trọng và cần sữa công thức ‘nguyên tố’ thậm chí còn tuyệt vọng và thảm khốc hơn, ”ông nói thêm.

Hôm thứ Ba, Hạ viện đã thông qua khoản viện trợ gần 40 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm khoảng 8,7 tỷ USD cho Quỹ Hỗ trợ Kinh tế, 6 tỷ USD hỗ trợ an ninh và 900 triệu USD hỗ trợ người tị nạn.

Hạ viện đã thông qua con số này với tỷ lệ phiếu 368-57, tức là chỉ có 57 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu chống, trong khi đa số đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ.

Thượng nghị sĩ (TNS) Charles Schumer (D-New York), Lãnh đạo Đa số Thượng viện và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (R-Kentucky) đã đạt được thỏa thuận để khoản viện trợ được Thượng viện thông qua hôm thứ Năm, nhưng Thượng nghị sĩ Rand Paul (Đảng Cộng hòa-Kentucky) phản đối , khiến Thượng viện phải hoãn cuộc bỏ phiếu.

Ông Paul yêu cầu dự luật được điều chỉnh để bổ nhiệm một thanh tra viên kiểm soát chi tiêu, và ông cũng bác bỏ đề xuất bỏ phiếu độc lập về vấn đề này.

Trong khi đó, các nhà lập pháp của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa bày tỏ lo ngại về tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em. Gia đình của một số đại biểu Quốc hội cũng bị ảnh hưởng trong vụ án này.

Đại diện Eric Swalwell (D-California), người có ba con nhỏ, nói với The Hill: “Giá sữa đã tăng lên rõ ràng và do tình trạng khan hiếm nên chúng tôi phải tìm kiếm trên mạng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.