Trump công nhận Biden chiến thắng, kêu gọi nước Mỹ đoàn kết

Trump công nhận Biden chiến thắng, kêu gọi nước Mỹ đoàn kết

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 7 Tháng Giêng, công nhận ông Joe Biden chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống 2020, và kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết, theo Reuters.

Lời thừa nhận được đưa ra trong đoạn video đăng trên Twitter tối Thứ Năm, một ngày sau khi người ủng hộ ông Trump tràn vào Quốc Hội quậy phá giữa lúc các nhà lập pháp xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Tổng Thống Trump phát biểu trong đoạn video đăng trên Twitter của ông tối Thứ Năm, 7 Tháng Giêng. (Hình: Twitter Donald Trump)

“Quốc Hội đã xác nhận kết quả. Chính quyền mới sẽ nhậm chức ngày 20 Tháng Giêng,” ông Trump nói. “Bây giờ, tôi sẽ chuyển sang lo bảo đảm chuyển giao quyền lực suôn sẻ, trật tự, êm thắm. Giờ phút này đòi hỏi phải hàn gắn và hòa giải.”

Tổng Thống Trump cho biết ông “phẫn nộ” với những người tham gia vụ bạo loạn ở Quốc Hội. Ông lưu ý rằng người nào vi phạm luật pháp “sẽ phải trả giá.”

“Mỹ là và lúc nào cũng phải là quốc gia pháp trị,” ông nói. “Những người biểu tình xâm nhập Quốc Hội đã làm ô uế nền dân chủ Mỹ. Xin thưa với những người dính líu hành động bạo lực và phá hoại, quý vị không đại diện cho đất nước chúng ta.”

Trước đó, nhà lập pháp thuộc cả hai đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ tố cáo Tổng Thống Trump kích động bạo  loạn qua những lời nói đầy tính khích động.

“Làm tổng thống bốn năm qua là vinh dự cả đời tôi,” ông Trump nói. “Và xin thưa với tất cả những người ủng hộ tuyệt vời của tôi, tôi hiểu quý vị rất thất vọng, nhưng tôi muốn quý vị biết rằng chuyến đi tuyệt vời của chúng ta chỉ mới bắt đầu.” (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *