Trump đạt thỏa thuận bán khách sạn ở Washington, D.C., $375 triệu

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Công ty của cựu Tổng thống Donald Trump đã đạt được thỏa thuận bán quyền điều hành một khách sạn ở thủ đô Washington với giá 375 triệu USD, theo Wall Street Journal hôm Chủ nhật 14/11.

Tờ báo cho biết, công ty đầu tư CGI Merchant Group có trụ sở tại Miami đang thực hiện một thỏa thuận để mua lại quyền thuê khách sạn.

Phản đối cái chết của George Floyd trước Trump International Hotel 2020. (Hình minh họa: Drew Angerer / Getty Images)

Khách sạn Quốc tế Trump là một tòa nhà cổ kính cách Nhà Trắng vài dãy nhà, được Tổ chức Trump cho thuê từ chính phủ Hoa Kỳ. Khách sạn từng là điểm tụ tập quen thuộc của những người ủng hộ Trump và các chức sắc nước ngoài.

Tờ báo cho biết CGI sẽ xóa tên thương hiệu Trump và đạt được thỏa thuận với Hilton Worldwide Holdings để khách sạn có thể được quản lý và mang thương hiệu Waldorf Astoria trực thuộc tập đoàn này.

Cả Trump Organization, CGI Merchant và Hilton đều không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters vào Chủ nhật.

Tháng trước, Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ cho biết các tài liệu chính phủ mới thu được nêu lên những câu hỏi “rắc rối” về khách sạn.

Theo ủy ban do đảng Dân chủ kiểm soát, Trump đã báo cáo rằng khách sạn của ông đã kiếm được hơn 150 triệu đô la trong thời gian ông nắm quyền, nhưng thực tế lỗ hơn 70 triệu đô la.

Ủy ban cũng phát hiện ra rằng khách sạn đã nhận được hơn 3,7 triệu đô la thanh toán từ các chính phủ nước ngoài, tương đương với hơn 7.400 đêm khách sạn, làm dấy lên xung đột lợi ích.

Từng là trụ sở của Bộ Bưu điện Hoa Kỳ, khách sạn này là công trình kiến ​​trúc cao thứ hai trong thành phố, sau Đài tưởng niệm Washington. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *