Trump dỡ lệnh cấm du lịch liên quan virus biến thể, Biden sẽ đảo ngược

Trump dỡ lệnh cấm du lịch liên quan virus biến thể, Biden sẽ đảo ngược

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump ra sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm du lịch giữa Mỹ và phần lớn các quốc gia trong khối Liên Âu, Anh, Ireland, và Brazil.

Sắc lệnh này ban hành hôm Thứ Hai, 18 Tháng Giêng, và sẽ có hiệu lực ngày 26 Tháng Giêng theo The Hill.

Phi trường quốc tế John F. Kennedy Airport (JFK), New York. (Hình minh họa: Johannes Eisele/AFP via Getty Images)

“Tôi đồng ý với Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar rằng quyết định này là tốt nhất để tiếp tục bảo vệ người Mỹ trước đại dịch trong khi cho phép việc du lịch trở lại một cách an toàn,” lời tổng thống ghi trong sắc lệnh.

Xem Thêm

WHO báo động ‘các nước giàu chiếm nguồn cung cấp vaccine’

Pelosi đòi ngừng bổ nhiệm ‘người ủng hộ Trump’ vào Ủy Ban An Ninh…

Cháy gần Quốc Hội làm gián đoạn buổi diễn tập chuẩn bị lễ đăng quang 

Sắc lệnh đưa ra chỉ hai ngày trước khi mãn nhiệm cho thấy đường lối chống dịch khác biệt giữa ông Trump và người kế nhiệm, Tổng Thống đắc cử Joe Biden.

Bà Jenny Psaki, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tương lai, lên tiếng: “Giữa lúc dịch bệnh càng lúc càng tăng trước những virus biến thể mới đang lây lan toàn cầu, thật không phải lúc để gỡ bỏ lệnh cấm du lịch.”

“Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, tân chính phủ sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm du lịch vào ngày 26 Tháng Giêng tới. Thay vào đó, các biện pháp chống dịch sẽ được gia tăng đặc biệt liên quan đến việc du lịch quốc tế để ngăn chận sự lây lan COVID-19 một cách có hiệu quả,” bà Psaki công bố trên Twitter.

Tuần trước Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) cho biết sẽ quy định tất cả những hành khách vào nước Mỹ phải âm tính với COVID-19.

Những ai nhập cảnh vào Mỹ được yêu cầu xét nghiệm trong vòng ba ngày trước khi lên máy bay, và phải xuất trình kết quả xét nghiệm hoặc giấy xác nhận phục hồi bệnh COVID-19, theo quy định của CDC.

Hồi tháng trước, CDC quy định hành khách từ Anh sang Mỹ phải đưa kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay.

Quy định này được đưa ra khi virus biến thể từ Anh lây lan toàn thế giới, riêng tại Mỹ báo cáo có ít nhất 72 ca nhiễm virus biến thể từ Anh tại 10 tiểu bang. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *