Trump dọa phủ quyết dự luật COVID-19, đòi tăng tiền trợ cấp từ $600 lên $2,000

  • by

Trump dọa phủ quyết dự luật COVID-19, đòi tăng tiền trợ cấp từ $600 lên $2,000

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, chỉ trích dự luật COVID-19 mới được thông qua là “nhục nhã,” đồng thời, hối thúc Quốc Hội sửa lại dự luật để tăng thêm tiền trợ cấp trực tiếp cho người dân, theo Fox News.

“Tôi yêu cầu Quốc Hội sửa lại dự luật để tăng số tiền trợ cấp thấp kỳ cục là $600 lên $2,000, hay $4,000 cho vợ chồng,” ông Trump nói trong đoạn video đăng trên Twitter tối Thứ Ba.

Tổng Thống Trump phát biểu trong đoạn video đăng trên Twitter tối Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai. (Hình: Twitter Donald Trump)

Ngoài ra, Tổng Thống Trump còn yêu cầu Quốc Hội “loại bỏ những khoản hoang phí và không cần thiếu” khỏi dự luật, “nếu không chính quyền kế tiếp sẽ phải quyết định chương trình trợ giúp chống COVID-19.”

“Có lẽ chính quyền đó sẽ là tôi,” ông Trump nói thêm. “Và chúng tôi sẽ giải quyết xong chuyện đó.”

Tổng Thống Trump đưa ra tuyên bố bất ngờ này sau khi ông chủ yếu giao việc đàm phán về dự luật cho các nhà lập pháp và Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin.

Sau thông báo của ông Trump, hiện không rõ tương lai của dự luật cứu nguy kinh tế trị giá $900 tỷ này cũng như dự luật ngân sách chính phủ đi kèm sẽ ra sao.

Đoạn video được Tòa Bạch Ốc thực hiện mà không có báo chí tham dự. Báo chí không có dịp đặt câu hỏi cho Tổng Thống Trump. Hiện không rõ đoạn video được quay lúc nào. (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *