Trump đưa đơn kiện đòi tòa buộc Twitter mở lại trương mục

MIAMI, Florida (NV) – Cựu Tổng thống Donald Trump gần đây đã yêu cầu một thẩm phán liên bang giúp thiết lập lại tài khoản Twitter của mình, theo hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu.

Trong đơn kiện, các luật sư của Trump cáo buộc rằng Twitter “kiểm soát quá nhiều việc trao đổi quan điểm chính trị ở đất nước này, điều chưa từng có, không gì có thể so sánh được trong lịch sử nước Mỹ, và cực kỳ nguy hiểm cho các cuộc tranh luận công khai, dân chủ”.

Logo Twitter trên điện thoại. (Hình minh họa: Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)

Các luật sư của Trump cũng cáo buộc rằng các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội và chính phủ của Tổng thống Joe Biden đã gây sức ép để công ty mạng xã hội tiếp tục chặn trang Twitter của cựu tổng thống.

Công ty Twitter trước đó đã thông báo rằng họ sẽ đóng tài khoản của Trump vì tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ rằng có gian lận bầu cử và cũng phát tán thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19.

Cũng theo các luật sư của cựu Tổng thống Trump, ông đã bị chặn hoàn toàn khỏi Twitter vào ngày 8/1, trước khi kết thúc nhiệm kỳ, với lý do khuyến khích các cuộc bạo động sau bạo loạn. tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, nhưng Twitter đã cho phép chính phủ Taliban Afghanistan duy trì tài khoản.

Trump đã đệ đơn kiện Twitter và Giám đốc điều hành Jack Dorsey của nó vào tháng 7, với lý do kiểm duyệt không công bằng các bình luận của ông.

Các luật sư của Trump cũng đã nói với tòa án vài tháng trước rằng họ sẽ yêu cầu một lệnh buộc Twitter ngay lập tức thiết lập lại tài khoản của ông. Tuy nhiên, vụ kiện chống lại Twitter để làm điều này vẫn chưa được đệ trình cho đến nay. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *